Xét tuyển ĐH CĐ: Dự kiến điểm sàn khối ngành Sư phạm là 17 điểm

0

Mức điểm tối thiểu của các tổ hợp xét tuyển ĐH, CĐ khối ngành Sư phạm với thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2018 là 17 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

Dự kiến điểm sàn ĐH, CĐ khối ngành Sư phạm là 17

Dự kiến điểm sàn ĐH, CĐ khối ngành Sư phạm là 17

Dự kiến điểm sàn ĐH, CĐ khối ngành Sư phạm là 17

Thầy Nguyển Mạnh Cường giảng viên Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngày 16/7 Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 (ĐHSP, CĐSP, TCSP) họp, thảo luận phương án xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018. Theo đó, các điều kiện xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP: Kết quả thi của thí sinh và chất lượng yêu cầu đối với nguồn tuyển; Chỉ tiêu tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP. Theo đó, mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào CĐSP, đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia: 15.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi. Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào TCSP,  đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia: 13.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.  

Điểm sàn vào các trường ĐH, CĐ top đầu có thể giảm từ 1 đến 3 điểm

Điểm sàn vào các trường ĐH, CĐ top đầu có thể giảm từ 1 đến 3 điểm

Điểm sàn vào các trường ĐH, CĐ top đầu có thể giảm từ 1 đến 3 điểm

Ngày 11/7 vừa qua thì tất cả các thí sinh kết thúc quá trình tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và bắt đầu đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ trên cả nước. Với phổ điểm theo khối thi để xét tuyển ĐH năm nay thì các khối thi truyền thống có số thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên vẫn chiếm số lượng lớn nhất. Trong đó, khối C01 (Văn, Toán, Lý) tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 16,6 điểm. Mức điểm này cũng cao nhất trong các khối thi. Tiếp đến là khối A00 (Toán, Lý, Hóa) với mức điểm là 16,25 điểm. Khối D có mức điểm thấp nhất là 15 điểm. Theo nhận định của Bộ GD&ĐT, dạng phổ điểm của tất cả các môn thi, bài thi đều tiệm cận gần với phân phối chuẩn. Điểm trung bình và trung vị của các môn gần như nhau. Điểm thi có sự phân hóa cao, điều này tạo điều kiện cho các trường ĐH, CĐ xây dựng điểm chuẩn vào các ngành khác nhau. Cô Nguyễn Minh Vân – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Với mức điểm chuẩn năm nay thì các trường top trên sẽ giảm từ 1đến 3 điểm nhưng mức giảm cũng không nhiều và giảm tùy từng khối thi, khối thi bị giảm nhiều sẽ là khối A00 (Toán, Lý, Hóa) và B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply