Xét tuyển ĐH 2018: Điểm thấp, thí sinh dự kiến thay đổi nguyện vọng ồ ạt

0

Do điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 thấp hơn kỳ vọng, đa số các thí sinh đều muốn thay đổi nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ lấy điểm thấp hơn.

Điểm thấp, thí sinh dự kiến thay đổi nguyện vọng ồ ạt

Điểm thấp, thí sinh dự kiến thay đổi nguyện vọng ồ ạt

Nhiều thí sinh đến thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Sau khi bộ GD&ĐT công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh đã hoàn thành quá trình tra cứu kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Trong khi đó, nhiều thí sinh cảm thấy rất lo lắng bởi kết quả thi của mình không như mong đợi do đề thi quá khó, phân hóa cao so với năng lực của các em. Bạn Nguyễn Hồng Uyên ở Tây Ninh cho biết điểm đạt được chỉ 18,4 điểm em đăng ký nguyện vọng 1 vào ĐH Kinh tế TPHCM nhưng với tình hình điểm như hiện nay em đã quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển tại trường ĐH Tài chính – Marketing với hy vọng có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

 Lời khuyên của các chuyên gia trước khi thí sinh thay đổi nguyện vọng

Lời khuyên của các chuyên gia trước khi thí sinh thay đổi nguyện vọng

Lời khuyên của các chuyên gia trước khi thí sinh thay đổi nguyện vọng

Các chuyên gia tuyển sinh tại các Trường ĐH, CĐ hàng đầu khuyên thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng. Theo đó, thầy Hoàng Đức Thắng trưởng ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý các thí sinh cần phải thường xuyên vào tài khoản của mình để kiểm tra thông tin, khi thay đổi xong nhớ in ra để lưu lại. Theo đó, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng nhưng cần cân nhắc kỹ. Năm ngoái có thí sinh thay đổi đến 48 nguyện vọng, tuy nhiên thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng do đó 47 nguyện vọng còn lại rất lãng phí. Mặc dù thời điểm này không ai có thể nói được điểm chuẩn của các trường chính xác là bao nhiêu. Tuy nhiên, với tình hình điểm thi năm nay của thí sinh thấp hơn năm trước nên dự báo điểm chuẩn các trường có mức điểm chuẩn trên 23 trong năm 2017 có thể giảm từ 2-3 điểm. Việc đổi nguyện vọng cũng phải đổi cho phù hợp, các ngành mình đã chọn các em không nên thay đổi, các em chỉ nên chọn trường phù hợp với điểm số của mình và điều kiện học tập của mình. Các em nên sắp xếp thứ tự các nguyện vọng của mình theo cách các ngành – trường phù hợp nhất.

Nếu có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Tây Ninh, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ sao cho phù hợp nhất với sở thích và nguyện vọng của từng đối tượng.

Nguồn: yduoctayninh.info

Leave A Reply