TPHCM xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức gì?

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong năm 2018 cần nắm rõ hình thức xét tuyển mới của nhà trường để không bị gián đoạn trong quá trình làm thủ tục nhập học.

 • Cập nhật mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
 • Hà Nội có cho phép thí sinh học lực trung bình, khá học Cao đẳng Dược không?
 • Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM đơn giản và hiệu quả

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tình trạng thiếu hụt nhân lực Dược sĩ

Trong những năm gần đây, dù đã chú trọng và đầu tư rất nhiều vào công tác đào tạo nhân lực ngành Dược, tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng đủ số lượng Dược sĩ để cung ứng cho nhu cầu của xã hội. Để đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng nguồn lao động ngành Dược bắt buộc Bộ Y tế nước ta phải đẩy mạnh việc đào tạo Cao đẳng Dược bằng cách xây dựng khung chương trình đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế đề ra nhưng được cải tiến sao cho phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Theo đó, ở thời điểm này các bạn trẻ lựa chọn Cao đẳng Dược để theo học là một điều vô cùng thông minh để mở ra cơ hội việc làm tốt cho bản thân trong tương lai mà không phải lo lắng về mức độ cạnh tranh công việc đối với các ngành nghề khác.

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển đơn giản chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT hay Bổ túc Văn hóa cấp 3. Bên cạnh đó thí sinh còn phải đáp ứng một vài điều kiện phụ sau đây:

 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia học tập tại trường.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đạo đức và hạnh kiểm khá trở lên, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của nhà trường.

Ngành Dược thu hút đông đảo thí sinh theo học

Ngành Dược thu hút đông đảo thí sinh theo học

Cao đẳng Dược TPHCM miễn 100% học phí năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những địa điểm uy tín đào tạo Dược sĩ bài bản và chuyên nghiệp được Bộ Y tế đánh giá cao. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất, được tiếp xúc với các trang thiết bị chuyên ngành tân tiên và hiện đại với sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nhằm rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách thành thục.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích động viên tinh thần học tập của sinh viên như miễn giảm học phí, hỗ trợ vay vốn cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Để giảm áp lực về tài chính cho sinh viên và gia đình, Nhà trường sẽ miễn 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM đối với các thí sinh có điểm tổng kết 3 môn toán lý hóa hoặc toán hóa sinh 3 năm cấp 3 (THPT) đều trên 8.0. 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Để có thể hoàn thành thủ tục nhập học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các bạn thí sinh cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ cụ thể sau:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu chuẩn của nhà trường năm 2018
 • 02 Học bạ THPT hoặc BTVH bản sao có công chứng từ Trường THPT hoặc địa phương.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 cho vào phong bì có dán tem, ghi đầy đủ chi tiết địa chỉ nhà, SĐT Liên hệ, tên thí sinh để nhà trường gửi giấy báo sau khi có kết quả.
 • Bản photo đã công chứng các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Mẫu hồ sơ trên được áp dụng cho các xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm và cả Cao đẳng Hộ sinh.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tại Văn phòng tuyển sinh Y dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Nguồn: Cao đẳng Y dược Tây Ninh