TOP 5 loại thuốc trị sẹo hiệu quả bạn nên biết

0

Nên dùng loại thuốc trị sẹo nào hiệu quả và lấy lại được sự tự tin là câu hỏi đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

TOP 5 loại thuốc trị sẹo hiệu quả bạn nên biết

TOP 5 loại thuốc trị sẹo hiệu quả bạn nên biết

Sẹo là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin khi giao tiếp. Bên cạnh đó, việc điều trị sẹo đòi hỏi sự kiên nhẫn của người bị sẹo và thời gian điều trị. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc trị sẹo hiệu quả nhưng bạn cũng nên cẩn trọng vì hàng giả hàng nhái đang tràn lan trên thị trường. Nếu dùng không đúng loại thuốc trị sẹo sẽ làm việc điều trị không hiệu quả và gây tốn kém cho người dùng. Dưới đây là 5 loại thuốc trị sẹo hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Contractubex

Contractubex là một thuốc trị sẹo lồi dạng gel, có chứa 3 hoạt chất chính là trích tinh cepae, heparin, allantoin (Cô Lê Thị Hảo – giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ). Thuốc trị sẹo Contractubex có tác dụng làm phẳng, làm mờ sẹo. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn hãy bôi thuốc ngay khi vết thương đã đóng miệng và/hoặc cắt chỉ. Bạn nên bôi 2–3 lần/ngày, trong vòng 3 tháng để thấy hiệu quả.

Lưu ý: chỉ thoa thuốc lên vết thương đã đóng miệng, không để dính thuốc lên mắt, miệng và các niêm mạc khác.

Dermatix

Thuốc trị sẹo Dermatix có chứa hoạt chất silicone gel, cyclopentasiloxane, ascorbyl tetraisopalmitate có tác dụng làm phẳng, mềm và mờ sẹo lồi, sẹo phẫu thuật, sẹo phì đại… Dermatix có tác dụng tốt nhất đối với các vết sẹo mới hoặc sẹo không quá 2 năm. Thuốc Dermatix có thể dùng sản phẩm này cho trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, bạn không được dùng thuốc lên vết thương hở, còn ướt hoặc tiếp xúc với mắt.

Thuốc trị sẹo Dermatix

Thuốc trị sẹo Dermatix

Hiruscar

Trong số các loại thuốc trị sẹo hiệu quả trên thị trường hiện nay thì Hiruscar được rất nhiều người tin dùng. Hiruscar có dạng gel, do đó giúp thẩm thấu nhanh vào da. Hiruscar chứa MPS kết hợp với Allium Cepa cùng với allantoin, lô hội, vitamin E, vitamin B3. Thuốc trị sẹo Hiruscar được dùng để trị sẹo do vận động, tai nạn, viêm mụn, thủy đậu… Thuốc giúp cải thiện, tan biến các tổn thương và làm mềm các mô sẹo tự nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn nên dùng liên tục trong vòng 2–6 tháng.

Mederma

Mederma có chứa các thành phần chủ yếu được chiết từ hành tây như: nước tinh khiết, Bulb Extract (hành tây), Xanthan Gum, PEG 4, Allium Cepa (hành tím), Allantoin (rễ cây Comfrey), Fragrance, Methylparaben, axit sorbic. Mọi người có thể mua thuốc trị sẹo Mederma tại các siêu thị thuốc tân dược hoặc nhà thuốc để sử dụng.

Thuốc được dùng để làm mờ sẹo phì đại và sẹo lồi. Do thành phần lành tính, nên thuốc trị sẹo này thường hiếm có tác dụng phụ. Các bạn nên thoa kem 1 lần/ngày lên vết sẹo. Bạn sẽ mất khoảng 8 tuần để làm mờ vết sẹo mới và 3–6 tháng đối với sẹo cũ.

Scarguard MD

Scarguard MD là loại thuốc ở dạng dung dịch, có chứa các thành phần gồm hydrocortisone và Phenyl Trimethicone. Thuốc có tác dụng làm phẳng các vết sẹo mới và thu nhỏ các vết sẹo lâu năm hoặc cũng có thể làm giảm ngứa tạm thời do kích ứng, viêm và phát ban da. Để có hiệu quả, bạn hãy thoa thuốc 2 lần mỗi ngày, để khô trước khi mặc quần áo.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply