Tìm hiểu phương thức tuyển sinh của 3 chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược

Có 3 hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược đó là Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, hệ liên thông và hệ văn bằng 2. Vậy phương thức tuyển sinh của 3 hệ này như thế nào?

  • Rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Y Dược
  • Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Tây Ninh năm 2018
  • Ra trường không lo thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cao đẳng Y Dược xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Y Dược xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Các phương thức tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược năm 2018

Ngày 9/3, Bộ LĐ-TBXH vừa ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng năm 2017. Theo đó, quy chế tuyển sinh sẽ do các trường tự xây dựng, đảm bảo có những nội dung theo quy định của Bộ LĐ-TBXH như: ngành, nghề đào tạo, thời gian, đối tượng, hình thức tuyển sinh, chính sách ưu tiên, các điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào, lệ phí trong tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược 2018.

Theo trang Cao đẳng Y Dược Tây Ninh cập nhật được: Về phương thức tuyển sinh, các trường Cao đẳng Y Dược được lựa chọn giữa xét tuyển, thi tuyển, hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển sao cho phù hợp nhất với tình hình hiện tại. Riêng với các môn thi đặc thù, thực hiện theo quy chế tuyển sinh do hiệu trưởng ban hành. Các trường có thể xây dựng tiêu chuẩn trúng tuyển chung trường hoặc theo từng ngành, nghề đào tạo của trường và do Chủ tịch HĐTS quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Passteur sử dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh

Tiến sĩ Nông Thị Tiến Hiệu trưởng Cao đẳng Y Dược Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh được học tập trong ngành Y Dược, năm 2018 nhà trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển cho cả 3 hệ: Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược, tuy nhiên với mỗi hệ đào tạo thì điều kiện xét tuyển sẽ khác nhau. Áp dụng hình thức tuyển sinh này, nhà trường mong muốn đem lại nhiều cơ hội học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho nhiều sinh viên được theo học. Nhà trường đã định hướng tập trung đẩy mạnh chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đầu ra, do vậy đầu vào nhà trường không quá khắt khe”.

Thí sinh muốn nhanh chóng theo học và nắm chắc cơ hội học Cao đẳng Y Dược có thể chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm hồ sơ nhập học.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018

Đối với từng hệ đào tạo, điều kiện xét tuyển được quy định như sau:

Đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy: Tuyển sinh các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược TP HCM thí sinh chỉ cần đã có bằng tốt nghiệp THPT (với sinh viên tốt nghiệp năm 2018 cần có giấy chứng nhận totos nghiệp THPT tạm thời)

Với thí sinh xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Điều kiện xét tuyển là thí sinh cần đã tốt nghiệp một trường Cao đẳng hoặc Đại học trước đó trong hệ thống giáo dục của Việt Nam

Với thí sinh học Liên thông Cao đẳng Y Dược: Yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp chuyên ngành nằm trong nhóm ngành sức khỏe, thí sinh có thể liên thông cùng ngành hoặc chéo ngành.

Ngoài những Điều kiện quan trọng trên thì thí sinh khi xét tuyển cũng cần có sức khỏe tốt, lai lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt khi đó thí sinh có thể lựa chọn hệ đào tạo phù hợp để xét tuyển.

Những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện trên đây có thể làm Hồ sơ gửi về nhà trường để có nhiều cơ hội nhận được sự hỗ trợ, chính sách ưu đãi từ nhà trường.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Đưa mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học vào cả 3 hệ đào tạo

Bên cạnh sử dụng hình thức xét tuyển để tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018 nhà trường cũng sẽ đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo cho sinh viên cả 3 hệ này để đảm bảo đầu ra được đồng nhất. Giả sử sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy với sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được đào tạo đầy đủ kiến thức, kĩ năng giống nhau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội sở hữu mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học tốt nhất hiện nay. Mô hình này đã được nhiều trường Y Dược danh tiếng trong nước và quốc tế áp dụng, đây cũng chính là một trong những điểm khác biệt lớn nhất cũng là lợi thế của trường so với những ngôi trường khác trong đào tạo sinh viên hệ chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học hãy làm hồ sơ xét tuyển và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hà Nội tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện– Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ : 02466.895.895 – 0926.895.895.