Thuốc Tanakan 40mg có những tác dụng gì?

0

Tanakna 40mg là loại thuốc thuộc nhóm thuốc hệ thần kinh có tác dụng tăng cường máu não và cải thiện trí nhớ. Vậy nên sử dụng như thế nào để đúng cách?

Tìm hiểu về thuốc tanakan 40mg

Tìm hiểu về thuốc tanakan 40mg

Tìm hiểu về thuốc tanakan 40mg

Theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc tanakan được chiết xuất từ ginkgo biloba có công dụng điều hòa và vận động mạch trên toàn bộ tế bào mạch máu như động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

Ngoài ra, các bác sĩ còn cho biết thêm tác dụng của thuốc tanakan sẽ phụ thuộc vào liều lượng và các thay đổi tùy theo tính chất, đường kính và cả nguồn gốc của các mạch máu. Thuốc tanakan có khả năng ức chế mạnh cho sự tăng tính thủy phân protein của huyết thanh gây nên do các hiện tượng tình trạng bệnh lý.

Tanakan có khả năng ảnh hưởng đến sự giải phóng, giữ lại và thoái biến những chất trung gian ở hệ thần kinh (noradrenaline, acetylcholine, dopamine…) hoặc có thể ngăn chặn vào khả năng liên kết của chúng ở màng với các thụ thể. Bên cạnh đó cũng có một vài tác dụng dược lý của EGb có vấn đề liên quan đến tác động của đối kháng mạnh cùng với sự sản xuất gốc tự do và peroxyde hóa lipide của các màng tế bào.

Thành phần thuốc Tanakan 40mg

Dược sĩ Lê Ngọc Anh từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết thuốc 40mg tanakan được bào chế từ ginkgo biloba kết hợp cùng 2 dạng muối với nhau được tiêu chuẩn hóa (EGb 761) 40mg.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tanakan 40mg đúng cách

Hướng dẫn sử dụng thuốc tanakan 40mg đúng cách

Hướng dẫn sử dụng thuốc tanakan 40mg đúng cách

Thuốc tanakan được chỉ định trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh lý suy giảm chức năng về hệ thần kinh như các rối loạn về sự chú ý, khả năng tập trung và giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Thêm vào đó, tanakan còn được dùng để điều trị các triệu chứng của các cơn đau cách hồi do bệnh tắc động mạch dưới chân mãn tính ở giai đoạn II hoặc có thể điều trị bệnh lý do nguyên nhân thiếu máu cục bộ dẫn đến tình trạng suy võng mạc.

Liều thông thường đối với người lớn 3 viên/ ngày tương đương 3ml/ngày có thể pha loãng trong nửa ly nước, uống tanakan trong bữa ăn.

Không được sử dụng thuốc tanakan 40mg trong các trường hợp

  • Người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc tanakan 40mg không nên dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi.
  • Phụ nữ mang thai và trong giai đoạn cho con bú.

Thuốc tanakan không có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp và không thể thay thế các loại thuốc đặc hiệu nên mọi người cần lưu ý vì thuốc tanakan không phải là một loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp.

Để sử dụng thuốc tanakan an toàn bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết và hạn chế được những tổn hại cho sức khỏe.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Ninh tổng hợp

Leave A Reply