Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm như thế nào?

0

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm và đang làm việc tại bệnh viện đa khoa huyện nhưng muốn xin cấp Chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm thì thủ tục cần những gì?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn về thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm như sau:

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Trong hệ thống Y tế, ngành Xét nghiệm có vai trò đặc biệt quan trọng và không ngành nào có thể thay thế được. Đây cũng chính là lý do mà người Kỹ thuật viên Xét nghiệm đóng vị trí quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, giúp bác sĩ chẩn đoán, đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế quy định các điều kiện chung dành cho cá nhân muốn được Cấp chứng chỉ ngành nghề Xét nghiệm như sau:

 • Phải có bằng tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Y Dược và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
 • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
 • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
 • Theo quy định tại Điều 24 của Luật này, Kỹ thuật viên phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật Xét nghiệm

Theo cô Lê Thị Hà – giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn cho biết, để có thể hoàn thành thủ tục chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật Xét nghiệm, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm;
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • 02 Ảnh màu 4×6 (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật Xét nghiệm

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật Xét nghiệm

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm uy tín, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hòa là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế với các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Cao đẳng Điều dưỡng, cung cấp nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao cho ngành Y tế nước ta.

Sinh viên khi theo học tại Nhà trường sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp người học có thể tự tin với kỹ năng tay nghề đã được rèn luyện khi còn đi học tại trường. Vì vậy, nếu yêu thích, đam mê ngành Xét nghiệm các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hố sơ tuyển sinh và gửi về Nhà trường để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply