Tây Ninh: Huy động hơn 1.000 người tham gia coi thi

0

Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh huy động hơn 1.000 cán bộ tham gia coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả.

Công tác coi thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Tiền Giang

Công tác coi thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Tiền Giang

Công tác coi thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Tiền Giang

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết: Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Tây Ninh có 8.597 thí sinh, dự thi ở 16 điểm thi, trong đó 15 điểm thi được dành cho thí sinh diện đang học. Những thí sinh này sẽ được bố trí tại trung tâm các huyện, thành phố Tây Ninh và 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do được bố trí tại Trường THPT Lê Quý Đôn. Ngoài ra, Sở cũng huy động 1.127 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi, ngoài ra còn có các đội trật tự, trực điện, trực cấp cứu của các ngành công an, y tế, điện lực được điều động theo chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban chỉ đạo thi.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT đã có văn bản gửi đến UBND huyện, thành phố và các cơ quan ban ngành có liên quan để phối hợp thực hiện tốt Kỳ thi. Đồng thời kết hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh trong việc tiếp sức, chăm sóc và hỗ trợ các thí sinh là con em diện chính sách, con dân tộc ít người, hộ nghèo, vùng khó khăn tham dự tốt Kỳ thi. Năm nay, Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp cùng Tỉnh đoàn ban hành Kế hoạch “Tiếp sức Mùa thi năm 2018”, đồng thời ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị kết hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh có phương án tổ chức tốt việc ăn, ở, đi lại cho thí sinh trong các ngày thi. Cùng với đó, sở đã tham mưu với UBND tỉnh cho chủ trương trong việc bố trí phương tiện, nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp. HCM đến Tây Ninh làm nhiệm vụ coi thi, đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Các thầy cô giảng viên Cao dang Dieu duong – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh những ngày thi nên giữ gìn sức khỏe thật tốt, phân bố thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý để giữ được trạng thái tốt nhất trong những ngày thi.

 Vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi THPT Quốc gia năm 2018

Vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi THPT Quốc gia năm 2018

Vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi THPT Quốc gia năm 2018

Thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia năm 2018 chỉ được phép mang vào phòng thi những vật dụng theo quy định sau đây:

  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, Thẻ dự thi, các loại giấy tờ hợp lệ để được vào phòng thi.
  • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.
  • Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ – đã được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT. Các loại máy tính được mang vào phòng thi gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus,Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus, Cantel NT CAVIET NT-570ES Plus II, Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM, Canon F-788G, F-789GA và các máy tính tương đương.
  • Atlat Địa lí Việt Nam khi thi môn Địa lý (Atlat do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành) không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.
  • Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Đồng hồ không có chức năng soạn thảo văn bản….

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Để xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ như: ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ…  thí sinh phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường.

Nguồn: yduoctayninh.info

Leave A Reply