Tây Ninh: 3 bài Văn THPT Quốc gia năm 2018 thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo 

Kết thúc quá trình chấm phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018 có tổng cộng 3 bài thi môn Ngữ văn ở Tây Ninh đã được thay đổi lên 0,25 điểm so với ban đầu.

  • Đại học Y Dược Thái Bình công bố phương án tuyển sinh năm 2018
  • Gian lận thi THPTQG năm 2018 tại Sơn La: Có thể buộc thôi học khi đã đỗ Đại học
  • “Sốc” kết quả phân tích dữ liệu thi THPT Quốc gia năm 2018

3 bài Văn THPT Quốc gia năm 2018 thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo tại Tây Ninh

3 bài Văn THPT Quốc gia năm 2018 thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo tại Tây Ninh

Kết quả phúc khảo môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Tây Ninh

Ngày 30/7, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo kết quả chấm phúc khảo cho các thí sinh của kỳ thi này. Theo đó, Ban phúc khảo bài thi của tỉnh cũng đã được thành lập, tiến hành chấm phúc khảo 104 bài thi môn Văn, 372 bài thi của các môn trắc nghiệm. Theo đó, điểm số của các môn thi trắc nghiệm sau khi chấm phúc khảo hoàn toàn không thay đổi so với lần chấm đầu tiên. Thông tin cập nhật mới nhất từ ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì với môn Văn, kết quả phúc khảo thì có 3 bài thi được nâng 0,25 điểm so với lần đầu. Tuy nhiên có 2 học sinh hệ trung học phổ thông dù được nâng 0,25 điểm vẫn không đậu tốt nghiệp, do vướng điểm liệt. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm nay ở tỉnh Tây Ninh, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp rất chặt chẽ với Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh cùng tổ chức. Toàn bộ các khâu chuẩn bị, tổ chức, chấm bài thi, xử lý bài thi trắc nghiệm đều được tổ chức rất cẩn trọng, đầy đủ các bước quy định, với tinh thần trách nhiệm cao đúng thời gian, giúp thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nhanh chóng và dễ dàng và có kế hoạch xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ trên địa bàn toàn quốc.

Hướng dẫn xem điểm chuẩn các trường Đại học 2018

Hướng dẫn xem điểm chuẩn các trường Đại học 2018

Hướng dẫn xem điểm chuẩn các trường Đại học 2018

Sau khi khoảng thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 2018 và sửa chữa sai sót đã khép lại trong ngày 30/7. Theo đó, các trường sẽ bắt đầu dần dần công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức. Một số trường đã công bố điểm chuẩn theo diện xét tuyển học bạ như: Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược Tây Ninh, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… và dự báo điểm chuẩn của nhóm các trường top đầu sẽ giảm. Về cơ bản khi thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường nào thì có thể chờ điểm chuẩn trên website của trường đó, ví dụ website của Đại học Bách khoa Hà Nội là hust.edu.vn, website của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ptit.edu.vn, website của Học viện Kỹ thuật Mật mã là actvn.edu.vn. Bên cạnh đó có một số địa chỉ trên mạng cũng cung cấp công cụ tra cứu điểm chuẩn Đại học 2018, ví dụ như địa chỉ diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html, thituyensinh.vn và cũng có thể tìm kiếm thông tin điểm chuẩn các trường Đại học 2018 giống như khi tra cứu mã trường.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh