Tác dụng của râu ngô đối với bà bầu trong y học cổ truyền

0

Trong y học cổ truyền, râu ngô được biết đến là loại thuốc mang lại nhiều tác dụng, đặc biệt là bà bầu. Vậy tác dụng của râu ngô với bà bầu như thế nào?

Tác dụng của râu ngô là gì?

Tác dụng của râu ngô là gì?

Tác dụng của râu ngô là gì?

Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình, dễ kiếm dễ bảo quản. Thêm vào đó, các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  còn cho biết, trong râu ngô có nhiều vitamin và các dưỡng chất quan trọng như dầu béo, tinh dầu, saponin, flavinoid…Khi vào bàng quang và 2 kinh thận có tác dụng trị đái buốt, viêm tiết niệu, sạn niệu, mật, thận, hạ áp huyết, xuất huyết nội tạng, sỏi vàng, phù thủng, vàng da…Với những người bệnh gan, tác dụng của râu ngô chính là bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả nhất để điều trị dứt điểm và ngăn ngừa những biến chứng của bệnh.

Uống nước luộc râu ngô mỗi ngày là cách để tăng bài tiết mật, điều trị hiệu quả bệnh sỏi mật, sỏi bàng quang, bổ sung vitamin và các vi chất tự nhiên cần thiết cho sức khỏe.

Tác dụng của râu ngô đối với bà bầu

Đối với bà bầu, nước râu ngô chính là loại thức uống bổ dưỡng để ngăn ngừa bệnh viêm tiết niệu – loại bệnh phổ biến ở bà bầu. Hơn nữa, khi viêm tiết niệu xâm nhập và xuất hiện ở niệu đạo, gây ra hiện tượng nhiễm trùng ở bàng quang và được coi là một trong những căn bệnh thường gặp nhất của bà bầu có thể ảnh hưởng đến chất lượng thai kỳ.

Tác dụng của râu ngô đối với bà bầu

Tác dụng của râu ngô đối với bà bầu

Tác dụng của râu ngô với bà bầu được thể hiện trong việc tăng lượng nước tiểu, nhờ đó mà loại bỏ những vi khuẩn có hại ra khỏi đường niệu đạo. Nhưng khi sử dụng nước râu ngô, bà bầu cần lưu ý không nên uống quá nhiều có thể dẫn đến cạn ối, do đó chỉ nên sử dụng râu ngô 2 lần/tuần để ngăn ngừa bệnh hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. (Cô Lê Thị Hảo – giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ).

Một số bài thuốc chữa bệnh khác từ râu ngô

Râu ngô không chỉ có tác dụng với bà bầu mà nó còn mang lại nhiều tác dụng và không phải ai cũng biết. Mọi người có thể tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh từ râu ngô như sau:

Chữa sỏi thận, tiết niệu

Lấy 10g râu ngô đun cùng 200ml nước sôi. Đun cách thủy trong vòng 30p để lấy nước hãm.

Ngoài ra bạn có thể làm nước sắc râu ngô bằng cách cho 10g râu ngô vào 300ml nước sôi, đun nhỏ lửa 30 phút.

Uống mỗi ngày 1 lần từ 20 – 60ml trước bữa ăn khoảng 3 tiếng.

Trị bệnh tiểu đường

Lấy râu ngô 40 -50g sắc lấy nước uống mỗi ngày. Để đạt hiệu quả cao hơn có thể kết hợp cùng các vị thuốc khác như: thiên môn, tri mẫu, mạch môn…

Điều trị bệnh huyết áp cao

Để chữa bệnh huyết áp cao hay gặp ở người cao tuổi mọi người có thể dùng râu ngô luộc lấy nước, uống ngày 2 lần, mỗi lần 200 cc, sau vài ngày huyết áp sẽ trở lại ổn định bình thường.

Chữa ho ra máu

Lấy râu ngô 50g cho vào nấu canh với 50g đường phèn. Ngày uống 2 lần vào sáng và tuối, kéo dài trong 5 ngày.

Với những tác dụng của râu ngô với bà bầu nói chung và sức khỏe con người nói riêng, có thể thấy ý nghĩa của loại thuốc này. Hy vọng mọi người sẽ biết tận dụng và có một sức khỏe tốt.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply