Sử dụng thuốc Ketoconazol như thế nào là hiệu quả?

Thuốc Ketoconazol là thuốc dùng để ngăn ngừa và tiêu diệt các loại ký sinh trùng trên da rất hiệu quả, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

  • Kiến thức cần biết về thuốc Alverine Citrate 40mg
  • Thận trọng trước khi sử dụng dùng thuốc Alimemazin chống dị ứng
  • Cách sử dụng thuốc giảm đau an toàn mà lại hiệu quả

Thuốc Ketoconazol là thuốc gì?

Thuốc Ketoconazol là thuốc gì?

Thuốc Ketoconazol là thuốc gì?

Các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thuốc Ketoconazol là loại thuốc chống nấm rất phổ biến, có tác dụng trên nhiều loại nấm gây bệnh như Candida, Blastomyces dermatitidis, Coccidioides immitis… Thuốc còn tác dụng trên một vài vi khuẩn gram dương. Thuốc Ketoconazol có tác dụng kìm hãm nấm và ký sinh trùng phát triển, thuốc cũng có thể tiêu diệt nấm ở nồng độ cao. Với Candida albicans, các thuốc chống nấm loại azol ức chế sự biến đổi từ dạng bào tử chồi thành thể sợi có khả năng xâm nhập gây bệnh. Thuốc Ketoconazol được chỉ định trong việc điều trị bệnh nấm toàn thân, nấm Candida ở da, niêm mạc nặng, mạn tính, nhiễm nấm dai dẳng ở âm đạo, nhiễm nấm miệng, cổ họng và dạ dày, ruột hoặc cơ quan nội tạng khác.Tuỳ theo tình trạng nhiễm nấm của cơ thể mà lựa chọn dạng bào chế thích hợp.

Cách sử dụng thuốc Ketoconazol an toàn và hiệu quả

Cách sử dụng thuốc Ketoconazol an toàn và hiệu quả

Cách sử dụng thuốc Ketoconazol an toàn và hiệu quả

Để sử dụng thuốc Ketoconazol an toàn và hiệu quả người bệnh phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ tại các nhà thuốc bệnh viện, siêu thị thuốc việt, quầy thuốc tân dược uy tín về bất kì thắc mắc trong quá trình sử dụng thuốc. Nên uống thuốc tại cùng một thời điểm mỗi ngày, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ. Dược sĩ Nguyễn Trâm Anh tốt nghiệp Van bang 2 Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ liều lượng sử dụng thuốc Ketoconazol an toàn cho từng đối tượng người bệnh như sau:

Liều thông thường cho người lớn bị nhiễm nấm: Bạn uống 200 mg thuốc, 1 lần mỗi ngày, có thể tăng liều đến 400 mg 1 lần mỗi ngày nếu đáp ứng không đủ. Bạn cần tiếp tục điều trị cho đến khi các triệu chứng khỏi hoàn toàn và các kết quả xét nghiệm âm tính. Thời gian điều trị có thể lên đến 6 tháng. Thuốc này không cần chỉnh liều ở người lớn tuổi và bệnh nhân suy thận.

Liều thông thường cho người lớn bị viêm da tiết bã nhờn: Đối với chế phẩm dạng bọt hàm lượng 2%, bạn thoa thuốc lên vùng da bị bệnh 2 lần mỗi ngày trong 4 tuần. Đối với dầu gội đầu hàm lượng 1% hoặc 2%, bạn thoa thuốc lên da đầu 2 lần mỗi tuần trong 2 đến 4 tuần. Để phòng ngừa, bạn dùng dầu gội đầu 2%, 1 đến 2 tuần một lần.

Liều thông thường cho người lớn để điều trị nhiễm nấm da hoặc lang ben: Đối với kem hàm lượng 2%, bạn thoa thuốc 1 đến 2 lần mỗi ngày lên vùng da bị bệnh và xoa đều xung quanh trong vòng vài ngày cho đến khi không còn triệu chứng. Đối với dầu gội đầu hàm lượng 2%, bạn thoa thuốc lên da đầu 1 lần mỗi ngày trong 5 ngày. Để dự phòng, bạn thoa thuốc 1 lần mỗi ngày tối da 3 ngày trước khi ra nắng.

Liều thông thường cho trẻ em bị nhiễm nấm: Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên, bạn cho trẻ uống liều 3,3 đến 6,6 mg/kg 1 lần mỗi ngày. Thời gian điều trị từ 1 đến 2 tuần đối với nhiễm nấm Candida và ít nhất 4 tuần đối với nhiễm nấm Dermatophyte dai dẳng và 6 tháng đối với nhiễm nấm Mycoses toàn thân. Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập đối với trẻ dưới 2 tuổi.

Hi vọng bài viết trên đây là những chia sẻ rất bổ ích về công dụng cách sử dụng thuốc Ketoconazol an toàn và hiệu quả giúp người bệnh điều trị nhanh chóng bệnh tật và tránh được những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Nguồn: yduoctayninh.info