Sử dụng men tiêu hóa Neopeptine như thế nào là đúng cách?

Men tiêu hóa Neopeptine có tác dụng điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu do biếng ăn, tiêu hóa kém…Vậy sử dụng men tiêu hóa Neopeptine như thế nào là đúng cách?

Tìm hiểu thành phần của Neopeptine

Tìm hiểu thành phần của Neopeptine

Tìm hiểu thành phần của Neopeptine

Neopeptine thuộc nhóm thuốc trợ tiêu hóa với thành phần trong 1ml thuốc giọt: papain 10mg, tinh dầu Dill 2mg, alpha amylase 20mg, tinh dầu Anise 2mg, tinh dầu Caraway 2mg. Mỗi 5 ml thuốc nước: alpha amylase 100mg, papain 50mg.

Theo các giảng viên Y Dược Điện Biên cho biết, Neopeptine được chỉ định điều trị trong các trường hợp biếng ăn, khó tiêu, nôn mửa ở trẻ bú, phân lỏng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, suy dinh dưỡng ở trẻ, ợ nóng và chứng tiêu chảy.

Sử dụng men tiêu hóa Neopeptine như thế nào là đúng cách?

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ và với men tiêu hóa Neopeptine cũng vậy.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên chỉ nên dùng Neopeptine sau bữa ăn hoặc lúc cho con bú, người dùng có thể sử dụng men tiêu hóa Neopeptine bằng đường uống trực tiếp hoặc pha cùng với sữa hoặc thực phẩm để cho trẻ uống. Người bệnh không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc nếu không có sự hướng dẫn hoặc tư vấn của các bác sĩ.

Hướng dẫn liều dùng của men tiêu hóa Neopeptine

Liều dùng đối với người lớn:

Dùng dùng 5ml và chia làm 2 lần/ngày.

Liều dùng đối với trẻ em:

Đối với dạng viên con nhộng nên dùng một nắp 2 lần/ngày sau mỗi bữa ăn. Đối với dạng lỏng sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng mà liều dùng sẽ khác nhau:

  • Trẻ em trên 1 tuổi: liều khuyến cáo là 5ml mỗi ngày, chia làm 2 lần.
  • Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi: liều khuyến cáo là 0,5ml, ngày uống từ 1 – 2 lần.

Những trường hợp quá liều cần nhanh chóng gọi ngay cho cấp cứu để được điều trị kịp thời.

Hướng dẫn liều dùng của men tiêu hóa Neopeptine

Hướng dẫn liều dùng của men tiêu hóa Neopeptine

Những lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Chuyên trang tin tức y tế Điện Biên có cập nhật thông tin trước khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine cần lưu ý một số trường hợp sau đây:

  • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
  • Bạn đang sử dụng các loại thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Các đối tượng dị ứng với thành phần có trong men tiêu hóa Neopeptine.
  • Khi dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi cần hết sức cẩn trọng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Men tiêu hóa Neopeptine có thể tương tác với các loại thuốc nào?

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác mà tự ý dùng men tiêu hóa Neopeptine có thể làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc bạn đang dùng hoặc gây ra một số tác dụng không mong muốn. Do đó, để hạn chế tình trạng tương tác thuốc, người dùng nên liệt kê danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) cho bác sĩ hoặc Dược sĩ xem. Không tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc, thay đổi liều lượng nếu không có sự cho phép của Bác sĩ.

Nguồn: yduocdienbien.info