Những lưu ý vàng trước giờ thi THPT Quốc gia năm 2018

0

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có hàng loạt những thay đổi quan trọng so với mọi năm, thí sinh cần lưu ý những thông tin quan trọng trước khi bước vào thi chính thức.

Thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo thầy Hoàng Đức Thắng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sáng nay 24/6, các cán bộ coi thi sẽ họp và nghe phổ biến quy chế tại các điểm thi. Đến chiều nay, thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 quy định để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Theo đó, thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh bắt buộc phải thi cả 2 bài thi tổ hợp đã đăng ký vì nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ và TC như: ĐH Kinh tế, Đại học Y Dược, Cao đẳng Y tế Tây Ninh, Cao đẳng Y tế Cần Thơ… thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.

Lưu ý trong vàng trước giờ làm bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Lưu ý trong giờ làm bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Lưu ý vàng trước giờ làm bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Trong quá trình làm bài thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh tham dự tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Các thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh. Phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài thi.
  • Phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in khi nhận đề. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.
  • Các thí sinh kiểm tra ngăn bàn và xung quanh để bỏ hết giấy tờ không liên quan, tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.
  • Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.
  • Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

Lưu ý: Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trên trang đăng ký của Bộ GD&ĐT, chú ý thời gian tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ để nộp hồ sơ nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Tây Ninh

Leave A Reply