Những lưu ý để sử dụng hiệu quả thuốc Enterogermina cho trẻ nhỏ

Thuốc Enterogermina được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Vậy để sử dụng Enterogermina an toàn và hiệu quả bạn cần phải lưu ý điều gì?

Thông tin về thuốc Enterogermina

Thông tin về thuốc Enterogermina

Không chỉ thuốc Enterogermina mà bất kỳ loại thuốc nào khi được sử dụng, người bệnh đều phải được hướng dẫn về liều dụng, cách dùng từ phía đội ngũ chuyên môn như Dược sĩ, Bác sĩ để có thể sử dụng an toàn và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin để mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách dùng men tiêu hóa Enterogermina.

Công dụng của thuốc Enterogermina

Thuốc Enterogermina thường được sử dụng để điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột, giúp phục hồi cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình điều trị bằng kháng sinh hoặc các thuốc hóa trị liệu, giúp cơ thể điều chỉnh hàm lượng vitamin trong trường hợp lượng vitamin trong cơ thể không bình thường.

Thuốc Enterogermina dạng dung dịch có thể sử dụng với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn bú mẹ để điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính do độc tố hoặc rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột đi kèm với sản xuất vitamin bất thường và đồng hóa.

Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả thuốc Enterogermina

Các Dược sĩ đang công tác tại ban tuyển sinh Y dược một trường Cao đẳng Y dược trên địa bàn Hà Nội khuyến cáo việc sử dụng thuốc Enterogermina phải tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ hay dùng theo chỉ dẫn trên nhãn mác, cụ thể:

Đối với thuốc ở dạng dung dịch thì cần phải lắc đều trước khi dùng, có thể uống dung dịch thuốc sau khi mở nắp hoặc pha loãng nó với nước (như sữa, trà hoặc nước cam). Lưu ý nên sử dụng thuốc ngay sau khi mở nắp để tránh việc thuốc bị ô nhiễm, không dùng thuốc ở liều lượng cao hoặc dùng trong thời gian dài hơn so với chỉ định.

Với thuốc dạng viên nang, có thể sử dụng bằng cách nuốt viên thuốc với một ít nước hoặc các loại đồ uống khác. Với trẻ nhỏ các bác sĩ khuyên dùng thuốc ở dạng lỏng, bởi chúng có thể gặp một số vấn đề khi uống thuốc dạng viên nang.

Sử dụng thuốc Enterogermina cho trẻ trước hay sau khi ăn?

Enterogermina là sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa và không phải là thuốc chữa bệnh nên các mẹ cần lưu ý để cho trẻ sử dụng thuốc đúng cách.

Để cho trẻ sử dụng thuốc Enterogermina ở dạng dung dịch, bạn có thể hòa tan thuốc với nước sôi để nguội, nước đường, sữa, trà hoặc nước cam để uống và uống sau bữa ăn chính 1 tiếng đồng hồ.

Sau khi ăn khoảng 1 giờ là thời điểm thức ăn đã được dạ dày nhào trộn, làm mềm và ngấm dịch vị tiêu hóa. Do đó, khi sử dụng men tiêu hóa, các enzym có trong men sẽ xúc tác các phản ứng giúp tiêu hóa thức ăn.

Lưu ý, không nên sử dụng men tiêu hóa Enterogermina lúc đói vì enzym trong men sẽ kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến viêm loét dạ dày.

Các bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng sử dụng thuốc Enterogermina phù hợp với từng đối tượng như với trẻ sơ sinh liều lượng sử dụng một ngày 1 hoặc 2 ống theo toa của bác sĩ. Với trẻ nhỏ uống 1-2 ông một ngày, người lớn liều lượng sử dụng 2 hoặc 3 ống/ngày.

Cách sử dụng Enterogermina cho trẻ nhỏ

Cách sử dụng Enterogermina cho trẻ nhỏ

Tác dụng phụ của thuốc Enterogermina

Theo thông tin Y tế cho biết, hiện nay men tiêu hóa Enterogermina chưa ghi nhận trường hợp xảy ra tác dụng phụ sau khi dùng. Enterogermina không ảnh hưởng đến phụ nữ có thai, cho con bú hoặc người vận hành máy móc, lái tàu xe.

Tuy nhiên, cần phải hết sức thận trọng khi dùng Enterogermina với những trường hợp bị nhạy cảm với thành phần hoạt tính của thuốc hoặc với bất kỳ thành phần nào trong dạng bào chế của thuốc.

Trường hợp đang điều trị thuốc kháng sinh, người bệnh nên uống Enterogermina xen kẽ vào các khoảng thời gian dùng kháng sinh nhằm tránh tình trạng tương tác thuốc.

Trên đây là một số thông tin về men tiêu hóa Enterogermina. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể hiểu và sử dụng men tiêu hóa Enterogermina một cách hiệu quả và an toàn nhất. Lưu ý luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng Enterogermina.

Nguồn: yduoctayninh.info