Những dấu hiệu nhận biết tình trạng suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp chúng ta sớm điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Suy nhược cơ thể là gì?

Suy nhược cơ thể là gì?

Suy nhược cơ thể là gì?

Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi kéo dài khiến bạn cảm thấy kiệt sức, không còn năng lượng cho các hoạt động khác được gọi là suy nhược cơ thể. Cơ thể mệt mỏi làm cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn suy kiệt dẫn đến dễ mắc bệnh hơn bình thường. Theo chuyên viên điều dưỡng chia sẻ với các sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho biết thì tình trạng suy nhược làm cơ thể mệt mỏi khó phục hồi dù đã được nghỉ ngơi.

Dấu hiệu suy nhược cơ thể

Việc nhận biết các dấu hiệu của tình trạng suy nhược cơ thể giúp bạn phát hiện sớm và có các biện pháp phục hồi cơ thể tránh những rủi ro đáng tiếc tới sức khỏe. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình giúp bạn nhận biết hội chứng này

  • Mất ngủ liên tục

Suy nhược cơ thể dẫn đến năng lượng trong cơ thể cạn kiệt, khó phục hồi. Cơ thể mệt mỏi rất dễ dẫn đến mất ngủ hoặc làm giãn đoạn giấc ngủ làm cho cơ thể càng suy nhược hơn.

  • Rối loạn tiêu hóa

Cơ thể mệt mỏi khiến quá trình hấp thu và tiêu thụ thức ăn trở lên khó khăn hơn. Đồng thời, làm suy giảm chức năng tiêu hóa dẫn đến cơ thể dễ mắc một số vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, chướng bụng đầy hơi…

  • Giảm cân không kiểm soát

Khi bạn thấy tình trạng sụt giảm cân nặng nhanh chóng mà không phải do trong chế độ ăn kiêng nào đó thì có thể đây là dấu hiệu suy nhược cơ thể nghiêm trọng. Suy nhược cơ thể sẽ khiến bạn mệt mỏi chán ăn, ăn không ngon miệng hay thậm chí là không muốn nhìn thấy đồ ăn. Dẫn đến hệ tiêu hóa sẽ hoạt động kém hơn, khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng giảm sút, cơ thể trở nên thiếu sức sống, suy nhược, cân nặng giảm một cách khó kiểm soát.

  • Cảm giác kiệt sức

Cơ thể chúng ta muốn hoạt động thì cần có năng lượng cũng như cơ bắp cần năng lượng để phát triển và trí não cần năng lượng để hoạt động tư duy. Do đó, tình trạng suy nhược cơ thể kéo dài sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức, khó thở, hoa mắt, chóng mặt, tê bì tay chân…

  • Dễ mắc các bệnh về da

Cơ thể bị suy nhược làm cơ thể không hấp thu được lượng khoáng chất và vitamin cần thiết dẫn đến da không được cung cấp đủ khoáng chất và vitamin từ bên trong. Từ đó, da sẽ nhanh bị lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn hay trở nên xanh xao, nhợt nhạt. Bên cạnh đó, suy nhược cơ thể khiến rối loạn hệ nội tiết của cơ thể dẫn đến tình trạng da dẻ xỉn màu, mụn mọc nhiều.

Dấu hiệu của suy nhược cơ thể

Dấu hiệu của suy nhược cơ thể

  • Đau nhức cơ thể thường xuyên

Suy nhược cơ thể kéo dài sẽ làm gia tăng các cơn đau khắp toàn thân, khiến bạn uể oải cả ngày. Tình trạng này dù có nghỉ ngơi sau đó thì bạn vẫn thấy cơn đau nhức nhanh chóng quay lại khiến mình càng mệt mỏi hơn.

  • Hệ miễn dịch suy giảm

Chuyên mục thông tin Y tế tổng hợp có đưa tin, tình trạng suy nhược cơ thể cũng dễ gây nên các tình trạng viêm, làm cơ thể trở nên yếu hơn dễ mắc một số bệnh liên quan đến sự suy giảm miễn dịch như cảm cúm hoặc cảm lạnh.

  • Cơ thể xanh xao

Suy nhược cơ thể dẫn đến tình trạng dinh dưỡng trong cơ thể khi không đủ sẽ khiến bạn trở nên xanh xao và thiếu sức sống. Do cơ thể chán ăn, biếng ăn dẫn đến da mặt và da toàn thân tái nhợt, môi nhợt nhạt, kết mạc mắt có màu trắng hoặc hồng nhợt thay vì màu đỏ hồng như người khỏe mạnh.

Nguồn: yduoctayninh.info