Nhiệm vụ của nữ Hộ sinh là gì?

0

Hộ sinh được xem là ngành giữ vị trí đặc biệt trong hệ thống Y tế nói chung và chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé nói riêng. Vậy nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì?

Sứ mệnh của ngành Hộ sinh là gì?

Sứ mệnh của ngành Hộ sinh là gì?

Sứ mệnh của ngành Hộ sinh là gì?

Theo thông tin mà trang tin tức y tế cập nhật, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã khẳng định: “dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ do điều dưỡng hộ sinh cung cấp là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào”. Cũng bắt đầu từ năm 1990, Hộ sinh được coi là một nghề riêng biệt và được quy định trong Hệ thống chăm sóc sức khỏe của bất kỳ quốc gia nào.

Sứ mệnh hàng ngày của nữ Hộ sinh là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, bảo vệ sức khỏe thai phụ sao cho mẹ tròn, con vuông. Cũng chính lý do này mà nữ hộ sinh được ví như “bà mụ” chào đón những thiên thần bé nhỏ ra đời. Cô Lê Thị Linh giảng viên Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Nữ hộ sinh là những chuyên gia chăm sóc thai kỳ và sức khỏe phụ nữ nói chung. Họ cùng với bác sĩ sản khoa tạo ra hệ thống hoàn chỉnh bảo vệ sức khỏe phụ nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh. Hiện nay, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm những hiệu thuốc, phòng khám ở rất nhiều nơi nhưng rất khó để tìm kiếm người đỡ đẻ lúc “vượt cạn”, vì vậy vai trò của ngành Hộ sinh là rất quan trọng.

Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ như thế nào?

Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ như thế nào?

Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ như thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, mà chăm sóc sức khỏe sinh sản được xã hội quan tâm rất nhiều. Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Tây Ninh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, các bạn có thể làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trạm y tế xã, bệnh viện từ Trung ương đến địa phương với nhiệm vụ của một nữ hộ sinh như sau:

  • Làm việc dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa
  • Nữ hộ sinh có thể thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ và chuẩn bị đầy đủ mọi việc cần thiết trước khi sản phụ đẻ. Trường hợp có dấu hiệu bất thường, nữ hộ sinh phải báo cáo với bác sĩ để xử lí kịp thời.
  • Nữ hộ sinh thực hiện đỡ đẻ thường, hoặc phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
  • Thực hiện đầy đủ, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị
  • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều tri khi có diễn biến bất thường
  • Ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc…

Nếu có mong muốn trở thành một nữ Hộ sinh trong tương lai, các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại.

Nguồn: yduoctayninh.info

Leave A Reply