Năm 2018 đồng loạt các trường ÐH top trên sẽ giảm 1-3 điểm

0

Theo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành Giáo dục thì với phổ điểm năm nay điểm chuẩn của các trường ÐH top trên sẽ giảm từ 1 đến 3 điểm tùy ngành.

Năm 2018 đồng loạt các trường ÐH top trên sẽ giảm 1-3 điểm

Năm 2018 đồng loạt các trường ÐH top trên sẽ giảm 1-3 điểm

Vì sao các trường ĐH top trên giảm điểm xét tuyển từ 1 đến 3 điểm?

Thầy Hoàng Đức Thắng trưởng ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định thì điểm chuẩn của các trường ÐH chia thành ba mức: Thứ nhất, các trường có điểm chuẩn  từ 24 điểm trở lên, năm nay sẽ giảm từ 1 đến 3 điểm tùy theo từng khối thi. Thứ hai, với các trường lấy mức điểm chuẩn từ 20 điểm đến dưới 24 điểm so với năm 2017 sẽ giảm từ 1 điểm đến 1,5 điểm  tùy khối thi. Cuối cùng mức điểm chuẩn từ 15 đến dưới 20 điểm sẽ không thay đổi so với năm 2017.  “Như vậy, có thể nói, điểm chuẩn chủ yếu giảm ở các trường top trên, nhưng mức giảm cũng không nhiều và giảm tùy từng khối thi. Trong đó, khối thi bị giảm nhiều sẽ là khối A00 (gồm 3 môn: Toán, Lý, Hóa) và B00 (gồm 3 môn: Toán, Hóa, Sinh)”

Cách đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 trực tuyến

Cách đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 trực tuyến

Cách đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 trực tuyến

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm giúp thí sinh tránh được những sai sót trong việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng như: ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Tây Ninh…. Từ ngày 13-15/7, cổng thông tin tuyển sinh http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh tập dượt việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Theo đó, quy định thời gian điều chỉnh nguyện vọng chính thức được thực hiện từ ngày 19/7 đến 17 giờ ngày 26/7 (theo phương thức trực tuyến) hoặc từ ngày 19/7 đến 17 giờ ngày 28/7 (bằng phiếu đăng ký xét tuyển). Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển (cô Nguyễn Minh Vân giảng viên Van bang 2 Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Các trường phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định (trước ngày 18/7) tại trang thông tin của nhà trường, trên cổng thông tin tuyển sinh và trang nghiệp vụ tuyển sinh, để thí sinh kịp thời cập nhật và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tối thiểu chung, làm căn cứ để các trường xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2018.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply