Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Xét nghiệm Y học là ngành có vai trò đặc biệt trong hệ thống Y tế. Vậy mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

  • 10 điều Dược đức sinh viên ngành Dược nhất định phải ghi nhớ
  • Nhà thuốc đạt chuẩn GPP là gì?
  • Tiêu chuẩn để trở thành một Dược sĩ giỏi

Tiềm năng của ngành Xét nghiệm Y học

Tiềm năng của ngành Xét nghiệm Y học

Theo trang tin tức y tế mới nhất cập nhật được, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, hiện nay công tác khám chữa bệnh không chỉ đơn thuần là dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà đội ngũ bác sĩ còn phải dựa vào kết quả xét nghiệm để đưa ra cái nhìn tổng quan về các căn bệnh, nguyên nhân gây ra bệnh và căn cứ vào nó để đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất.

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng cho biết thêm, công tác xét nghiệm hiện nay không chỉ giúp các bác sỹ lâm sàng chẩn đoán chính xác để điều trị bệnh kịp thời mà còn có thể dự báo những nguy cơ mắc bệnh, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh. Và cũng có nhiều người đặt ra câu hỏi, mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Tiềm năng của ngành Xét nghiệm Y học

Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là lĩnh vực có nhiều tiềm năng và rất phát triển trong tương lai. Theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân … Do vậy, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm nói riêng cũng như cả ngành Y tế nói chung là rất lớn, mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đang theo học Cao đẳng ngành Xét nghiệm.

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Cùng với Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học là lĩnh vực có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Y tế, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi mùa tuyển sinh.

Bên cạnh đó, Kỹ thuật Xét nghiệm ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng bởi kết quả tối ưu mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường. Bởi có vai trò quan trọng như vậy nên mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đánh giá cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng và cao hơn các ngành nghề khác. Cụ thể, lương của cử nhân Xét nghiệm Y học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…

Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….

Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….

Ngoài mức lương chính, Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn nhận được các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp làm thêm, phụ cấp độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng…

Nguồn: Y Dược Tây Ninh tổng hợp