Môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018 có cả điểm 9 và điểm liệt

0

Các hội đồng chấm thi trên cả nước gấp rút hoàn thành công tác chấm bài theo thời gian quy định, thống kê cho thấy bài thi môn Ngữ văn đã xuất hiện cả điểm 9 và điểm liệt.  

Môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018 có cả điểm 9 và điểm liệt

Môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018 có cả điểm 9 và điểm liệt

Nhiều bài thi môn Văn THPT Quốc gia năm 2018 bị điểm liệt

Kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, công tác chấm thi được triển khai, các hội đồng thi bắt đầu làm phách thi, chấm thi môn Ngữ văn theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT (cô Nguyễn Hồng Ánh giảng viên Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, cho biết đã chấm gần 50% bài thi môn Ngữ văn, trong đó có điểm 9 và trên 9 còn tại Hưng Yên trong quá trình chấm thi cũng xuất hiện 9 điểm môn Văn nhưng với số lượng khá ít. Tại tỉnh Hải Dương đã có điểm 9 và trên 9, với những bài thi này, thí sinh thể hiện rõ sự sáng tạo, hiểu biết xã hội tốt, đồng thời nắm chắc kiến thức nội dung môn học và có kỹ năng viết văn tốt. Bên cạnh đó, nhiều bài thi đạt điểm dưới 1 xuất hiện ở các tỉnh Quảng Trị, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên… Phần lớn bài thi này, thí sinh để giấy trắng hoặc làm bài rất kém. Cho đến hiện nay vẫn chưa có bài thi nào đạt điểm tuyệt đối ở môn Ngữ văn tại tất cả các hội đồng chấm thi trên toàn quốc.Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 trải qua hai vòng chấm độc lập

Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 trải qua hai vòng chấm độc lập

Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 trải qua hai vòng chấm độc lập

Áp dụng theo đúng quy định về chấm bài thi Ngữ văn của Bộ GD&ĐT, các hội đồng thi sẽ chấm thi sẽ chấm hai vòng độc lập, mỗi vòng tại một phòng riêng. Người thứ nhất chấm trên phiếu chấm cá nhân. Cán bộ chấm thi lần thứ hai chấm trên bài thi và ghi điểm vào phiếu ghi điểm. Nếu phát hiện trường hợp chênh lệch từ 0,5 điểm trở lên, người này phải yêu cầu theo dõi, xác định nguyên nhân và kết quả xử lý thống nhất của hai cán bộ chấm thi nhằm phòng ngừa các sai sót, vi phạm Quy chế thi. Đối với những bài thi phải lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức, điểm trung bình cộng phải được quy về thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân, vì điểm thi môn Ngữ văn.

Về tiến độ chấm thi, Bộ GDĐT cũng quy định, vì số lượng bài thi các tỉnh khác nhau nên sẽ có tỉnh hoàn thành chấm thi trước tiến độ quy định. Tuy nhiên, do dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia được dùng để xét tuyển vào ĐH, CĐ như: ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Tây Ninh…nên các tỉnh bắt buộc phải bảo mật, không được tự ý công bố điểm trước, tất cả kết quả thi phải được gửi kết quả về Bộ GDĐT để đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu vào ngày 10/7. Theo đó, ngày 11/7 Bộ sẽ công bố điểm chính thức giúp thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nhanh chóng, chính xác nhất, chuẩn bị kế hoạch đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ với đúng ngành nghề theo nguyện vọng của từng đối tượng khác nhau.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply