Mẹo chữa cảm lạnh hoặc cảm cúm tại nhà không cần uống thuốc

0

Cảm lạnh và cảm cúm là bệnh thông thường xảy ra khi thời tiết thay đổi, để chữa cảm lạnh hoặc cảm cúm bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây mà không cần dùng thuốc.

Mẹo chữa cảm lạnh hoặc cảm cúm tại nhà không cần uống thuốc

Mẹo chữa cảm lạnh hoặc cảm cúm tại nhà không cần uống thuốc

Để tránh những phản ứng phụ khi sử dụng thuốc, người bệnh nên áp dụng một số biện pháp khắc phục tại nhà để chữa bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Uống nhiều nước

Theo trang Cao đẳng Y Dược Tây Ninh, nước là một phần cơ bản của cơ thể chúng ta, nó giúp chuyển hóa thích hợp và làm sạch các hạt độc tố ra khỏi cơ thể. Khi một người bị ảnh hưởng bởi cúm và bệnh cảm thông thường, bắt buộc phải uống đủ lượng nước để cơ thể giữ được nước. Trong trường hợp sốt, cơ thể sẽ giảm lượng chất lỏng và có thể dẫn đến mất nước.

Vì vậy, uống nước ấm hoặc ăn rất nhiều súp sẽ cung cấp sức mạnh và ngừa mất nước.

Súc miệng nước muối

Nếu phổi và ngực đang bị đau do ho nặng và tắc nghẽn, thì nước muối là một trong những biện pháp tốt nhất để làm sạch chất nhầy từ đường hô hấp. Nó hỗ trợ giảm đau cổ họng và giúp bạn nuốt thức ăn. Nhưng nó được xem như một phương thuốc, hầu hết mọi người đều chọn thuốc ho nhưng nó gây ngủ và tạo cảm thấy yếu đuối.

Thay vào đó, một cốc nước ấm, thêm nửa muỗng cà phê muối và súc miệng ít nhất bốn lần mỗi ngày sẽ có kết quả tốt hơn.

Chữa cảm lạnh bằng Gừng + Mật ong

Bác sĩ YHCT Minh Huệ, giảng viên văn bằng 2 ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cả hai gừng và mật ong đều có tính chất thuốc giúp điều trị cúm và cảm lạnh thông thường. Gừng và mật ong có thể giúp giảm đau họng và hoạt động như một chất khử muối tự nhiên. Trộn gừng với mật ong giúp tăng cường hiệu quả của gừng và làm cho cơ thể dễ chịu. Đun sôi một cốc nước và thêm gừng vào. Để nguội và thêm một thìa mật ong. Trộn đều và uống hai lần một ngày và trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon.

Chữa cảm lạnh bằng Gừng + Mật ong

Chữa cảm lạnh bằng Gừng + Mật ong

Chữa cảm lạnh bằng dầu dừa

Dầu dừa được sử dụng cho nhiều mục đích, một trong số đó là cung cấp cứu trợ nhanh từ cảm lạnh và cúm thông thường. Dầu này chứa một lượng lớn a xít lauric giúp hòa tan lớp phủ lipid quanh vi rút và loại bỏ nó khỏi cơ thể. Để có kết quả tốt hơn, nên dùng 5- 6 muỗng dầu dừa trong thực phẩm hoặc trộn với trà nóng 2 lần/ngày.

Chữa cảm cúm bằng Nghệ

Thầy thuốc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, giá trị y học của nghệ đã nổi tiếng trong điều trị cúm và cảm lạnh thông thường. Củ nghệ có chất chống ô xy hóa mạnh giúp chống lại vi rút. Thêm nghệ vào sữa ấm hoặc uống nó với mật ong có thể chứng minh giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi bệnh này. Uống nó trước khi đi ngủ để cung cấp chữa bệnh nhanh. Uống một muỗng hỗn hợp này ít nhất là 5-6 lần trong ngày để có kết quả tốt hơn.

Chữa cảm cúm bằng Quế

Quế gồm các chất chống ô xy hóa và các đặc tính để chống lại vi khuẩn. Khi bị sốt, ho và cảm lạnh, quế sẽ giúp giảm ho và ho kéo dài. Thêm 1 muỗng canh mật ong ấm với 1/4 thìa bột quế và dùng nó hai lần một ngày. Uống hỗn hợp này đến khi hết tắc nghẽn.

Trên đây là những phương pháp tự nhiên có thể giúp điều trị cảm lạnh và cúm và loại bỏ khỏi kháng sinh liều cao mà vẫn có công dụng điều trị như nhau.

Nguồn: Yduoctayninh.info tổng hợp.

Leave A Reply