Mách bạn cách giảm stress trong 30 giây cực kỳ hiệu quả

0

Với những người bận rộn hay không có thời gian cho những buổi tập yoga… Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng ngay những cách giảm stress trong 30 giây vô cùng đơn giản dưới đây.

Mách bạn cách giảm stress trong 30 giây cực kỳ hiệu quả

Mách bạn cách giảm stress trong 30 giây cực kỳ hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không thể tránh khỏi những áp lực từ học tập, công việc, chuyện gia đình…Chính từ những áp lực này sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng thậm chí còn dẫn đến mất ngủ, chán ăn và stress nặng.

Tuy nhiên, mọi người không cần quá lo lắng vì vấn đề này có thể được giải quyết nhanh chóng nếu thường xuyên áp dụng những cách giảm stress trong 30 giây dưới đây.

Mách bạn cách giảm stress trong 30 giây cực kỳ hiệu quả

Hít thở sâu

Các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi gặp phải khó khăn, cảm thấy áp lực, bạn hãy hít một hơi thật sâu bằng mũi, cảm nhận không khí tràn đầy lồng ngực. Bạn hãy tưởng tượng một khối sương mù khổng lồ chứa tất cả âu lo, căng thẳng đang thoát ra khỏi cơ thể.

Với cách thực hiện này được rất nhiều chị em dân văn phòng áp dụng để giải tỏa căng thẳng trong công việc. Vì vậy, nên thực hiện thường xuyên sẽ khiến mọi căng thẳng của bạn sẽ được giải quyết.

Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su không chỉ giúp hơi thở của bạn trở nên thơm tho mà còn là một cách giảm stress hiệu quả. Do đó, nếu bạn thường xuyên bị stress, tốt nhất hãy mang theo bên mình loại kẹo cao su yêu thích.

Theo các chuyên gia tâm lý, việc nhai kẹo cao su sẽ giúp máu lưu thông lên não tốt hơn và làm tăng serotonin – hormone hạnh phúc, từ đó bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và vui vẻ hơn rất nhiều.

Tạm rời xa máy tính là cách giảm tress hiệu quả

Tạm rời xa máy tính là cách giảm tress hiệu quả

Tạm rời xa máy tính

Một trong những cách giảm stress hiệu quả đó là tạm rời xa máy tính. Bởi ngồi máy tính liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, đặc biệt là những người làm việc văn phòng.

Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên đứng lên đi lại quanh văn phòng để vận động cơ thể, thư giãn mắt và giúp bộ não thoải mái hơn.

Uống một tách trà

Bận rộn, áp lực với chuyện học tập hay công việc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và tâm trạng xuống dốc, lúc này việc uống một tách trà xanh sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn. Bởi theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là nguồn cung cấp dồi dào axit amin L – Theanine, một chất làm thư giãn, chống căng thẳng, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng.

Xoa bóp bàn tay

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, khi cảm thấy stress, bạn có thể tự xoa bóp ngón cái và ngón trỏ, sau đó đến các ngón khác và cả bàn tay.

Thời gian xoa bóp cả bàn tay không quá 30 giây nhưng lại có tác dụng cân bằng nhịp tim, giảm căng thẳng và giúp bạn tập trung hơn.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply