Lưu ý khi làm bài thi môn trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

0

 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra vì vậy thí sinh cần nắm bắt những lưu ý để làm bài thi môn trắc nghiệm tránh bị sai sót, đạt hiệu quả cao.

Lưu ý khi làm bài thi môn trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Lưu ý khi làm bài thi môn trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Cách điền thông tin vào bài thi môn trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

Cô Nguyễn Minh Hà giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngoài môn Ngữ văn, các môn còn lại trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đều thi theo hình thức trắc nghiệm, thí sinh hết sức lưu ý những quy định để tránh sai sót, vi phạm quy chế thi ở các môn trắc nghiệm. Theo đó, thí sinh phải điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu TLTN, đối với số báo danh phải ghi đủ phần chữ và tô đủ phần số (cả 6 ô, kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi; Khi nhận đề thi, phải để đề thi dưới tờ Phiếu TLTN; không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Quá trình làm bài thi môn trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2018

Giám thị sẽ phát đề thi theo hàng ngang, lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Trong túi đựng đề thi của mỗi bài thi tổ hợp có chứa bì đựng đề thi của từng môn thi thành Phần tương ứng. Cán bộ chỉ được cắt bì đề thi và phát đề thi của môn thi thành Phần cho thí sinh đúng thời điểm ghi trên Lịch thi.

Thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài môn thi thành Phần, không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi Sinh học và Giáo dục công dân của bài thi tổ hợp; không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với các bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Sau khi tính giờ làm bài 15 phút, cán bộ coi thi nộp các đề thi thừa đã được niêm phong và đề môn thi thành Phần của bài thi tổ hợp đã thu của thí sinh (nếu có) cho cán bộ được Trưởng Điểm thi phân công.

Khi thu bài, cán bộ coi thi trong phòng thi xếp các bài thi theo thứ tự tăng dần của số báo danh, yêu cầu thí sinh điền vào Phiếu thu bài thi số tờ giấy thi của mình và ký xác nhận; đảm bảo không xảy ra nhầm lẫn, thiếu sót.

Cách tra cứu điểm thi môn trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2018

Cách tra cứu điểm thi môn trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2018

Cách tra cứu điểm thi môn trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2018

Để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh có thể tra cứu từ cổng thông tin Bộ GD&ĐT hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học. Từ tài khoản THPT Quốc gia năm 2018 của mình thí sinh đăng nhập vào địa chỉ website://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó nhập vào các ô số báo danh và tên của thí sinh và xác nhận. Một cách nữa là thí sinh cũng có thể tra cứu trực tiếp trên các địa chỉ website của các Sở GD&ĐT.

Năm nay, Kỳ thi THPT Quốc gia được diễn ra trong 3 ngày từ 25.06 cho đến hết ngày 27.06. Trước đó thí sinh sẽ có 1 ngày để làm các thủ tục nhận số báo danh, giấy báo thi, nhận phòng thi và phổ biến. Theo dự kiến, sau khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra ngày 7.7.2018 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia, chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở phải hoàn thành công bố điểm thi để cho thí sinh dựa vào và thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2018. Dựa vào kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh có thể đăng ký nhiều trường khác nhau như: Đại học các ngành Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… phù hợp nhất với sở thích và tiêu chí chọn trường của từng đối tượng khác nhau.

Nguồn: yduoctayninh.info

Leave A Reply