Lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược trong thời buổi hiện nay, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn cho bạn trẻ muốn trở thành Dược sĩ.

  • Học Y Dược không lo thất nghiệp khi ra trường
  • Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM học Thứ 7 Chủ nhật
  • Nguyên nhân nào khiến cho ngành Dược trở thành ngành “hot” nhất mùa tuyển sinh?

Lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, bệnh dịch nguy hiểm… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, yêu cầu nguồn lực Y Dược rất lớn, đặc biệt là ngành Dược nhằm đảm bảo nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho con người. Ngoài ra, tới giai đoạn 2020, Nhà nước mở rộng, phát triển nhiều doanh nghiệp nghiên cứu xây dựng các nhà máy hoá dược, chiết xuất để đáp ứng khoảng 80% nhu cầu thuốc ở trong nước và khoảng 20% nguyên liệu làm thuốc. Đây là điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao dang Duoc… có điều kiện mở rộng cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Học ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở

Học ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở

Học ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Dược, sinh viên đã có đầy đủ kiến thức hiểu biết về tất cả các loại thuốc cũng như kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp. Theo đó, các bạn thể đảm nhận công việc tại các vị trí như: Dược sĩ trong các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm, quầy thuốc tư nhân. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể làm tốt công việc của chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, kiểm nghiệm chất lượng thuốc tân dược, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và dược phẩm, thực chức năng, giúp bạn có công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn mà nhiều người khác mong muốn.

Nếu có đam mê với ngành Dược, mong muốn trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai, bạn có thể lựa chọn học ngành Dược với nhiều hệ đào tạo như Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược… tại các cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có nền tảng kiến thức vững chắc nhất cũng như những kỹ năng cần thiết để sớm biến ước mơ trở thành hiện thực.

Nguồn: yduoctayninh.info