Kiến thức cần biết về thuốc Alverine Citrate 40mg

0

Thuốc Alverine Citrate 40mg là dược phẩm khá hữu hiệu trong điều trị bệnh đường ruột. Vậy thành phần, công dụng và tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg như thế nào?

 

Kiến thức cần biết về thuốc Alverine Citrate 40mg

Kiến thức cần biết về thuốc Alverine Citrate 40mg

Công dụng của thuốc Alverin Citrate 40mg

Các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thuốc Alverin 40mg có tác dụng chống co thắt, giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới (vùng bụng). Ngoài ra thuốc Alverin Citrate 40mg còn có thể được sử dụng để giúp làm giảm các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt nhờ tác động trên các cơ ở phần bụng dưới, giúp các cơ này giãn ra.

Thuốc Alverin Citrate 40mg có hai loại hàm lượng là viên nang 60 mg và 120 mg. Viên nang 120 mg có thêm chữ “Forte” sau tên biệt dược. Liều lượng sử dụng thuốc Alverin Citrate 40mg thông thường dành cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 60 – 120 mg, uống 1 – 3 lần/ngày phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Không nên sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi. Ngoài ra cũng có thể sử dụng thuốc Alverin Citrate 40mg chung với nước, dùng trước hoặc sau bữa ăn.

Tác dụng phụ của thuốc Alverin Citrate 40mg

Tác dụng phụ của thuốc Alverin Citrate 40mg

Tác dụng phụ của thuốc Alverin Citrate 40mg

Bên cạnh những tác dụng điều trị các bệnh về đường ruột hiệu quả thì thuốc Alverin Citrate 40mg cũng có một số tác dụng phụ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Dược sĩ Hoàng Thu Hà từng tốt nghiệp Van bang 2 Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên người bệnh cần theo dõi và ngưng sử dụng thuốc nếu gặp các biểu hiện sau:

  • Khó thở, thở hụt hơi, thở khò khè, sưng mặt và các bộ phận khác trên cơ thể, các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.
  • Vàng da và mắt, bởi vì tình trạng viêm gan.
  • Cảm giác mệt mỏi hoặc choáng váng;
  • Đau đầu; Các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da.

Vì tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Do đó, trước khi sử dụng thuốc Alverin Citrate 40mg, bệnh nhân cần liệt kê những thuốc mình đang dùng (bao gồm cả thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ tại các nhà thuốc bệnh viện, siêu thị thuốc việt hoặc các quầy thuốc tân dược kiểm tra. Bên cạnh đó, người bệnh tuyệt đối tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Nếu thấy những triệu chứng bất thường với cơ thể trong quá trình sử dụng thuốc Alverin Citrate 40mg như trên, người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc và đến ngay các bệnh viện, trung tâm, cơ sở Y tế để được các bác sĩ điều trị thăm khám, kiểm tra và có phương pháp điều trị hiệu quả, tránh biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply