Hướng dẫn sử dụng thuốc Berocca đúng cách

0

Berocca là loại thuốc gì? Liều dùng và cách sử dụng thuốc Berocca như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm?

Tác dụng của thuốc Berocca là gì?

Tác dụng của thuốc Berocca là gì?

Tác dụng của thuốc Berocca là gì?

Thuốc Berocca bao gồm các thành phần vitamin B1, vitamin B5 (Ca Pantothenate), vitamin B2, vitamin B6, vitamin B12, vitamin C, vitamin B8 (Biotin), nicotinamide, axit folic, canxi, magie và kẽm (cô Nguyễn Thị Hà – giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết).

Berocca được sử dụng nhằm mục đích:

  • Nâng cao hiệu suất tinh thần;
  • Cải thiện tâm trạng.
  • Tăng sự tỉnh táo và tập trung;
  • Cải thiện khả năng chịu đựng về mặt thể chất và giảm mệt mỏi;

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Berocca an toàn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vậy thuốc Berocca nên sử dụng như thế nào?

  • Hòa tan viên sủi bọt trong một cốc nước, sau đó uống kèm thức ăn hoặc không.
  • Có thể uống Berocca bất kì thời điểm nào trong ngày, nhưng để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên uống vào mỗi sáng sớm.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Berocca

  • Đối với người lớn: uống 1 viên mỗi ngày.
  • Đối với trẻ em: Theo trang tin tức y tế đã đăng tải thông tin trước đó về liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của dược sĩ tại các nhà thuốc hoặc bác sĩ trước khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Berocca an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Berocca an toàn

Cách bảo quản thuốc Berocca như thế nào?

Với Berocca nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào. Đặc biệt, không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hay trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Do đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Ngoài ra, không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply