Hà Nội thí sinh theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa nên chọn địa chỉ đào tạo nào?

Thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Y sĩ đa khoa bằng cách theo học Trung cấp Y sĩ đa thì nên lựa chọn địa chỉ đào tạo như thế nào để đảm bảo chất lượng tay nghề khi ra trường?

Hà Nội thí sinh theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa nên chọn địa chỉ đào tạo nào?

Hà Nội thí sinh theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa nên chọn địa chỉ đào tạo nào?

Thực trạng ngành Y sĩ đa khoa trong hệ thống y tế Việt Nam

Ngành Y sĩ đa khoa tuy không phải là ngành mới trong hệ thống ngành Y tế nhưng Y sĩ đa khoa vẫn giữ được vai trò cũng như vị thế quan trọng của mình trong hệ thống ngành Y tế, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao và mô hình bệnh tật thay đổi thì việc bổ sung nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Theo những con số thống kê từ trang Cao đẳng Y Dược Điện biên, thì số lượng Y sĩ đa khoa tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia trên khu vực Theo ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần phài tăng cường số lượng Y sĩ đa khoa thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu này. Vấn đề bức thiết mà Bộ Y tế cần thực hiện tại thời điểm hiện tại là tăng cường số lượng Y sĩ đa khoa và nâng cao chất lượng đội ngũ này nhằm đáp ứng những yêu cầu của xã hội.

Nên chọn địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa thế nào đạt chuẩn tại Hà Nội

Một trong số các Trường đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Hà Nội đảm bảo uy tín chất lượng thì phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín hàng đầu với mô hình đào tạo kết hợp giữa Bệnh viện và Trường học.

Nhà trường có đầu tư Bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành, thực tập, đây vừa là nơi để sinh viên học thực hành, thực tập vừa là nơi để sinh viên trường thực tập và làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường). Ngoài chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền và Trung cấp Y Dược, rất thuận lợi cho thí sinh theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa đào tạo chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tổ chức thi tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS với phạm vi và quy mô tuyển sinh trên toàn quốc. Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy, với tấm bằng này thí sinh được tham gia thi tuyển viên chức, công chức ngành Y tế theo quy định hiện hành.

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Nếu học sinh đã học hết cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp cấp 3 muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT có mong muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa.
 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học sinh mới có bằng THCS có mong muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh sẽ học văn hóa song song với các môn chuyên ngành vào các ngày từ thứ 2-6. Ngoài ra nhóm đối tượng này có thể chọn hình thức đào tạo với thời gian rút gọn còn 2 năm với thời gian học văn hóa vào các ngày thứ 2-6 và học chuyên ngành vào thừ 7&CN
 • Chương trình đào tạo 10 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội, Kỹ thuật phục hình răng…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.
 • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn chuyển đổi ngành nghề sang Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018

Giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ đăng kí xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018

Thí sinh đăng ký dự thi Trung cấp Y sĩ đa khoa chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.