Cách sử dụng thuốc myonal 50mg an toàn cho sức khỏe

Thuốc Myonal có tác dụng điều trị rối loạn tê liệt mạch máu, liệt tủy sống và các di chứng sau mổ. Vậy myonal được sử dụng với liều lượng như thế nào?

  • Có nên sử dụng thuốc Bar để ngăn ngừa các bệnh về gan hay không?
  • Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc DEP an toàn
  • Trình Dược viên là gì và những điều chưa biết về nghề trình dược?

Thành phần và cơ chế tác dụng của thuốc Myonal 50mg

Thành phần và cơ chế tác dụng của thuốc Myonal 50mg

Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược cho biết, Myonal 50mg được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh liên quan đến cơ bắp với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.

Thành phần và cơ chế tác dụng của thuốc Myonal 50mg

Thành phần của thuốc

Mỗi viên Myonal 50mg có chứa các thành phần tá dược vừa đủ và Eperisone hydrochloride 50mg.

Dược lực học của thuốc myonal 50mg

  • Thuốc Myonal với tính năng làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.
  • Myonal có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.
  • Tác động chủ yếu lên tủy sống làm giảm các phản xạ và tạo ra sự giãn cơ vân.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc myonal 50mg

Liều lượng dùng thông thường dành cho người lớn

Sử dụng bằng đường uống: người bệnh chỉ cần dùng với liều lượng 150-450 mg duy trì hàng ngày.  Nên chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.

Sử dụng bằng đường tiêm: tiêm bắp với liều lượng Myonal 100 mg ngày sử dụng 2 lần hoặc liều đơn 100 mg/ngày (nếu tiêm tĩnh mạch cần tiêm chậm tránh sốc thuốc).

Liều lượng dùng thông thường dành cho trẻ em

Trang tin tức Y tế Tây Ninh cũng cập nhật thông tin được các dược sĩ chia sẻ, trẻ em dưới 6 tuổi được khuyến cáo dùng thuốc ở dạng viên nén với liều lượng 5 mg/kg thể trọng/ngày và chia thành 3 phần bằng nhau để sử dụng tốt hơn. Lưu ý không áp dụng hình thức tiêm khi sử dụng thuốc Myonal cho trẻ.

Cách sử dụng myonal 50mg an toàn cho sức khỏe

Cách sử dụng myonal 50mg an toàn cho sức khỏe

Cách sử dụng myonal 50mg an toàn cho sức khỏe

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Đối với thuốc Myonal được khuyến cáo dùng sau bữa ăn. Nếu có thắc mắc về thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để sử dụng thuốc Myonal an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc hoặc tự ý ngưng thuốc nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu trong quá trình sử dụng thuốc Myonal, người bệnh vô tình quên liều cần bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra.

Tác dụng phụ mà thuốc Myonal gây nên

Khi sử dụng thuốc Myonal người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, biếng ăn, buồn ngủ, phát ban da, tiêu chảy, nôn mửa và khó tiêu….Khi gặp phải các hiện tượng nêu trên cần nhanh chóng ngưng sử dụng thuốc và đem người bệnh đến cơ sở gần nhất để được thăm khám và điều trị.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh