Cách học không bị yếu kỹ năng thực tế cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Nhiều ý kiến cho rằng sinh viên Cao đẳng Y Dược thường thiếu kỹ năng thực tế do không được đào tạo bài bản, thực hành thường xuyên. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm này?

  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 những thắc mắc cần giải đáp
  • Học phí Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
  • Học phí Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 có gì thay đổi?
Cách học không bị yếu kỹ năng thực tế cho sinh viên Cao đẳng Y Dược
Cách học không bị yếu kỹ năng thực tế cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Lý do sinh viên Y Dược yếu kỹ năng thưc tế

Tại Việt Nam hiện có 2 hệ thống đào tạo Y Dược chính quy và chuyên nghiệp hàng đầu là: Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Huế… Cùng với đó là hệ thống các trường Cao đẳng Dược, Trung Cấp Y Dược từ chính quy đến dân lập. Hiện nay, đa phần các trường đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược ở Việt Nam bị đánh giá là thiên về lối giảng dạy lỗi thời. Phương pháp đào tạo không gắn lý thuyết với thực hành khiến nhiều sinh viên giỏi lý thuyết nhưng lại thiếu kỹ năng thực tế.

Theo các chuyên gia trong ngành Y Dược, việc đào tạo nhân lực cho ngành Y tế nếu không gắn liền với thực tế thì không chỉ khiến sinh viên Việt Nam thua kém so với sinh viên thế giới mà còn khiến người học sau khi ra trường rất khó xin việc và không thể làm việc tốt tại các cơ quan, tổ chức Y tế. Thực tế hiện nay nhiều trường đào tạo Y Dược, nhất là các trường không chính quy thường ít chú trọng thực hành và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Điều này gây ra tình trạng sinh viên Y Dược ra trường khó xin việc do không thể đảm bảo yêu cầu của công việc vì kỹ năng chưa đủ.

Phương pháp đào tạo giúp sinh viên nắm vững kỹ năng thực tế

Trước thực tiễn xã hội và nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có sự đổi mới trong phương thức tuyển sinh, các chuyên ngành đào tạo cũng như cách thức giảng dạy. Phương châm của nhà trường là đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu vì đây chính là yếu tố sống còn quyết định đến năng lực của đội ngũ cán bộ y tế sau này. Không chỉ đặc biệt chú trọng đến việc tuyển chọn đội ngũ giảng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Dược.

Phương pháp đào tạo giúp sinh viên nắm vững kỹ năng thực tế
Phương pháp đào tạo giúp sinh viên nắm vững kỹ năng thực tế

Đào tạo thiên về thực hành với mô hình Trường học – Bệnh viện đã và đang nhận được những phản ứng tích cực từ phía học sinh, phụ huynh. Khác với các mô hình đào tạo truyền thống thì mô hình này sẽ chú trọng cho sinh viên Y Dược vào phần thưc hành, do đó sau khi ra trường sinh viên có thể đáp ứng được các yêu cầu thực tế của công việc dễ dàng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có Bệnh viện trực thuộc nhà trường để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và để sinh viên có cơ hội thực tập. Chính mô hình đào tạo này khiến sinh viên của Trường được đánh giá cao về chuyên môn cũng như kĩ năng thực tế.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ THPT, đây chính là cơ hội vô cùng tốt để các thí sinh có thể định hướng tương lai, phát triển sự nghiệp của mình. Nếu có nguyện vọng theo học ngành Dược, hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về phòng tuyển sinh Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thí sinh cần hoàn thiện bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng chính quy năm 2018 với đầy đủ những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của Bộ.
  • Bằng phải chăng nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng cho thí sinh đã phải chăng nghiệp trước năm 2018)
  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trợ thì (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại giao thông ở mặt sau ảnh.
  • Bao thơ dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, liên hệ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường địa chỉ khi cần.
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Sau khi hoàn thành các thủ tục tuyển sinh, bạn có thể liên hệ ban tuyển sinh của trường tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội. (trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 –  0948.895.895.

Đặng Nam: yduoctayninh.info