Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2018

Thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 cần điền đầy đủ thông tin vào phiều điều chỉnh nguyện vọng theo quy chế của Bộ.

  • Thí sinh cần lưu ý những gì trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018
  • Điểm chuẩn các trường ĐH, CĐ năm 2018 sẽ giảm mạnh
  • Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 được thực hiện như thế nào?

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 2018

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 2018

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 2018

Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2018 sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 là cơ hội để thí sinh thay đổi thứ tự ưu tiên các ngành, các trường hoặc các tổ hợp môn phù hợp với năng lực của bản thân (Cô Hoàng Minh Huệ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Theo đó, các thí sinh sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu giấy từ 19/7 đến 28/7. Vì phiếu điều chỉnh nguyện vọng là quyết định vô cùng quan trọng đến sự nghiệp trong tương lai, do đó thí sinh cần lưu ý đến cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2018 theo 2 bước sau đây:

Thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển được khai trên 2 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 sẽ do Thí sinh lưu).

  • Bước 1: Đối với phần ghi thông tin cá nhân (mục 1, 2, 3, 4, 5, 6): Các bạn ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2018.
  • Bước 2: Thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp:

Hai cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển HĐ, CĐ năm 2018

Hai cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Hai cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển HĐ, CĐ năm 2018

Từ ngày 15 – 23.7, TS có thể đến các điểm thu nhận hồ sơ để nộp phiếu điều chỉnh trực tiếp cùng với lệ phí xét tuyển. Với phương thức này, TS được quyền tăng thêm số nguyện vọng nhiều hơn so với đăng ký ban đầu. Nếu thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng vẫn có thể đến các điểm thu nhận để được hỗ trợ điều chỉnh trực tuyến mà không cần phải nộp thêm lệ phí xét tuyển. Đồng thời trong khoảng thời gian này, có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng nếu có sai sót về thông tin cá nhân sẽ được thực hiện chỉnh sửa thông tin.

Sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển với cách thức điều chỉnh trực tuyến trong khoảng thời gian từ ngày 15 – 21.7 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ bằng tài khoản cá nhân đã được cấp. Cụ thể là truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó đăng nhập bằng CMND và mã đăng nhập. Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ trên cả nước như: ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Tây Ninh, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… Tuy nhiên, thí sinh không được đăng ký nhiều hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và không thay đổi thông tin về ưu tiên khu vực và đối tượng.

Lưu ý: Dù điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến hay bằng phiếu, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thay đổi các nguyện vọng để có thể học theo đúng ngành và trường đào tạo uy tín và chất lượng.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh