Alpha chymotrypsin là loại thuốc gì?

0

Thuốc Alpha chymotrypsin được biết đến là loại thuốc có tác dụng điều trị giảm sưng đỏ và đau có liên quan đến túi nhiễm trùng (áp xe), phẫu thuật hoặc thương tích chấn thương.

Tác dụng của thuốc Alpha chymotrypsin

Tác dụng của thuốc Alpha chymotrypsin

Tác dụng của thuốc Alpha chymotrypsin

Theo chia sẻ của nhiều giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Alpha chymotrypsin là một enzyme tăng tốc các phản ứng hoá học nhất định trong cơ thể.

Thuốc Alpha chymotrypsin hay Alpha chymotrypsin 4,2mg dùng để uống hoặc qua đường mũi để điều trị giảm sưng đỏ và đau có liên quan đến túi nhiễm trùng, loét, phẫu thuật hoặc thương tích chấn thương. Thêm vào đó, Chymotrypsin cũng được dùng để làm dịu chứng đờm phổi, viêm phế quản, bệnh phổi và nhiễm trùng xoang.

Trong quá trình phẫu thuật đục tinh thể, chymotrypsin đôi khi được sử dụng để giảm nhiễm trùng mắt.

Liều dùng của thuốc Alpha chymotrypsin

Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và với thuốc Alpha chymotrypsin cũng vậy.

Dược sĩ Lê Thị Huyền từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn liều dùng của Alpha chymotrypsin như sau:

Liều dùng thuốc Alpha chymotrypsin cho người lớn

Để làm giảm tổn thương mô ở bệnh nhân bị bỏng bạn sử dụng trypsin với chymotrypsin với tỉ lệ 6:1, với tổng liều là 200 000 đơn vị USP 4 lần/ngày trong vòng 10 ngày.

Liều dùng thuốc Alpha chymotrypsin cho trẻ em

Hiện nay, liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có ý định dùng thuốc này cho trẻ.

Alpha chymotrypsincó ở dạng viên, có thể uống kèm hoặc không kèm thức ăn.

Liều dùng của thuốc Alpha chymotrypsin

Liều dùng của thuốc Alpha chymotrypsin

Đối với dạng thuốc tiêm, bạn sẽ được các chuyên viên y tế thực hiện. Bạn không được uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc thường xuyên hơn liều chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, người dùng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được các bác sĩ thăm khám kịp thời.

Tác dụng phụ mà thuốc Alpha chymotrypsin gây nên

Thuốc Alpha chymotrypsin có thể gây các phản ứng phụ khi dùng ở mắt, bao gồm tăng nhãn áp và các bệnh về mắt như viêm niêm mạc, tê liệt và viêm da. Trong một số trường hợp hiếm gặp, chymptrypsin gây ra phản ứng dị ứng bao gồm ngứa, thở dốc, sưng môi hoặc cổ họng, sốc, mất ý thức và có thể gây tử vong.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: yduoctayninh.info

Leave A Reply