10 điều Dược đức sinh viên ngành Dược nhất định phải ghi nhớ

0

Để có thể trở thành Dược sĩ giỏi, ngoài việc nắm vững các kiến thức ngành Dược, sinh viên Cao đẳng Dược phải luôn ghi nhớ 10 điều Dược đức theo quy định Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/1999.

10 điều Dược đức sinh viên ngành Dược nhất định phải ghi nhớ

10 điều Dược đức sinh viên ngành Dược nhất định phải ghi nhớ

Dược sĩ cần có 10 điều Dược đức

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược sớm trở thành những Dược sĩ giỏi và giàu Y đức, các giảng viên Van bang 2 Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nhắc nhở sinh viên ghi nhớ 10 điều Dược đức theo quyết định số 2397/1999/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/1999.

  • Thứ nhất: Phải luôn đặt lợi ích của người bệnh và sức khoẻ nhân dân lên hàng đầu.
  • Thứ hai: Phải hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và tiết kiệm cho người bệnh và nhân dân. Tích cực, chủ động tuyên truyền kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
  • Thứ ba: Luôn tôn trọng và bảo vệ quyền của người bệnh, tuyệt đối giữ bí mật về tình hình bệnh cũng như đời sống riêng tư của bệnh nhân.
  • Thứ tư: Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và những quy định chuyên môn; thực hiện Chính sách quốc gia về thuốc. Không lợi dụng hoặc tạo điều kiện cho người khác lợi dụng nghề nghiệp để mưu cầu lợi ích cá nhân, vi phạm pháp luật.
  • Thứ năm: Tôn trọng và hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước, kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động nghề nghiệp.
  • Thứ sáu: Trung thực, thật thà, đoàn kết, kính trọng các bậc thầy, tôn trọng đồng nghiệp. Sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
  • Thứ bảy: Phải hợp tác chặt chẽ với các cán bộ y tế khác để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học.
  • Thứ tám: Thận trọng, tỷ mỉ, chính xác trong khi hành nghề. Không được vì mục đích lợi nhuận mà làm thiệt hại sức khoẻ và quyền lợi của người bệnh, ảnh hưởng xấu đến danh dự và phẩm chất nghề nghiệp.
  • Thứ chín: Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong hành nghề, gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội.
  • Thứ mười: Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, tích cực nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học- công nghệ, phát huy sáng kiến, cải tiến, đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ xã hội trong mọi tình huống.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Làm thế nào để trở thành người Dược sĩ giỏi kỹ năng, giàu Y đức?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi trước tiên các bạn phải trải qua quá trình đào tạo ngành Y Dược tại các trường, nếu không có đủ năng lực thi đỗ vào các trường Đại học Y Dược các bạn có thể học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo đó, chỉ cần thí sinh có đủ điều kiện như: Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 tạm thời, có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, có sức khỏe tốt là có cơ hội học tập kiến thức ngành Dược tại Nhà trường. Tại đây, các bạn được đào tạo các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành Dược. Sau khi ra trường có nền tảng kiến thức vững chắc ngành Dược có thể làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, siêu thị thuốc việt, cơ sở, trung tâm Y tế trên địa bàn toàn quốc. Nếu muốn biết thêm thông tin tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược cũng như các ngành đào tạo khác của Nhà trường thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn để biết thông tin chi tiết nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply