Không được công bố kết quả thi THPT Quốc gia trước ngày 11.7

0

Hiện nay, các địa phương đang tổ chức chấm bài thi THPT Quốc gia năm 2018, phải hoàn thành chậm nhất ngày 10-7 và công bố kết quả thi ngày 11-7.

Không được công bố kết quả thi THPT Quốc gia trước ngày 11.7

Không được công bố kết quả thi THPT Quốc gia trước ngày 11.7

Tình hình chấm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 tại các địa phương

Kết thúc ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, hội đồng chấm thi tại địa phương đều nhanh chóng tổ chức triển khai các khâu chấm bài thi ở một khu vực cách ly, được bảo vệ rất nghiêm ngặt qua các vòng. Trong bộ phận thao tác kỹ thuật như vậy luôn có mặt của cán bộ công an, 2 cán bộ thanh tra (1 của sở và 1 cán bộ thanh tra cắm chốt của trường ĐH) và cán bộ kỹ thuật để đảm bảo quy trình chấm trắc nghiệm khách quan, nghiêm túc. Thầy Nguyễn Minh Hải giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trước khi bóc túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm để tiến hành chấm cũng có bước xác nhận tình trạng nguyên niêm phong của túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm như với túi đựng bài thi tự luận. Đối với các môn tự luận, các hội đồng chấm đã thảo luận kỹ hướng dẫn chấm, có chấm thử ít nhất 10 bài, có nơi chấm thử tới 20 – 30 bài để làm quen với hướng dẫn chấm của Bộ. Khi tiến hành chấm, qua kiểm tra thấy các nơi đã tổ chức chấm đảm bảo đúng 2 vòng độc lập, đồng thời chấm kiểm tra ngay trong quá trình chấm 2 vòng. Các địa phương đang nỗ lực với trách nhiệm cao nhất để đảm bảo rằng việc chấm thi an toàn, độ tin cậy cao nhất. Chậm nhất ngày 10.7, các địa phương phải gửi kết quả chấm và tải lên hệ thống để Bộ tiến hành chạy đối sánh dữ liệu. Bảo đảm rằng dữ liệu ở trên hệ thống là tuyệt đối chính xác, không hề có bất kỳ sai lệch nào.

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, nếu cảm thấy điểm số không đúng với số điểm mà bạn chắc chắn thì có thể làm đơn phúc khảo bài thi để được chấm lại. Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi. Trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ nhận đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT Quốc gia. Sau đó, trường sẽ chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo đến Hội đồng thi. Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo bài thi cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo. Kết thúc quá trình phúc khảo, thí sinh tiến hành tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc như: Cao đẳng Y Dược Tiền Giang, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ… theo đúng nguyện vọng.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply