Chấm thi THPT Quốc gia 2018 nghiêm ngặt đúng quy chế

0

Từ ngày 28.6 Sở GD&ĐT đã triển khai ngay công tác chấm thi dưới sự giám sát nghiêm ngặt để kịp công bố kết quả vào ngày 11.7 theo quy định.

Theo dõi sát những bài thi THPT Quốc gia năm 2018 bị lệch 0,5 điểm

Theo dõi sát những bài thi THPT Quốc gia năm 2018 bị lệch 0,5 điểm

Theo dõi sát những bài thi THPT Quốc gian năm 2018 bị lệch 0,5 điểm

Thầy Vũ Minh Chiến giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngay chiều 27/6, các hội đồng thi bắt đầu làm phách bài thi. Công việc chấm thi đã sẵn sàng và sẽ được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ sẽ theo dõi những bài chấm lệch 0,5 điểm. Cụ thể, đối với việc chấm bài thi tự luận, trước khi chấm Bộ yêu cầu cán bộ chấm thi tiến hành nghiên cứu, thảo luận kỹ đáp án thang điểm và thực hiện nghiêm túc khâu chấm chung ban đầu theo quy định của Quy chế thi, bố trí cán bộ chấm thi chấm lần thứ nhất và lần thứ hai ngồi ở 2 phòng chấm khác nhau. Ban Chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên ít nhất 20% số bài thi tự luận. Đối với những bài thi phải lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức, thì điểm trung bình cộng phải được quy về thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân. Mục đích của chấm kiểm tra là giúp Trưởng Ban Chấm thi phát hiện nhanh, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình chấm thi.

Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 nghiêm ngặt, đúng quy chế

Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 nghiêm ngặt, đúng quy chế

Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 nghiêm ngặt, đúng quy chế

Năm nay ngoại trừ môn Ngữ văn, các môn thi THPT Quốc gia 2018 còn lại sẽ được chấm bằng máy. Các bài thi vi phạm quy chế thi được xử lý theo quy định tại điều 49 của quy chế. Riêng bài thi tổ hợp chỉ trừ điểm của môn thành phần nào mà thí sinh vi phạm kỷ luật (mức độ khiển trách 25% điểm, cảnh cáo trừ 50% điểm), không trừ điểm môn thành phần mà thí sinh không vi phạm kỷ luật. Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khẳng định về việc chấm thi trắc nghiệm bằng máy: Các thiết bị đã chạy thử và sẵn sàng cho việc chấm thi. Quy trình chấm bài thi trắc nghiệm cũng sẽ được thực hiện rất khoa học và nghiêm ngặt. Túi đựng bài thi trắc nghiệm, từ lúc được niêm phong đến việc mở ra, kiểm đếm, đưa vào máy quét đều được thực hiện nghiêm túc, theo quy trình khép kín, có thanh tra và PA83 giám sát, để đảm bảo kết quả chấm thi là khách quan.

Chậm nhất là ngày 10/7 các hội đồng thi phải hoàn thành công tác chấm thi, đến ngày 11/7 sẽ công bố điểm thi. Theo đó thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và có kế hoạch đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn toàn quốc. Theo quy định, thí sinh được một lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH (từ 19 đến 26/7 nếu thực hiện theo phương thức trực tuyến; từ 19 đến 28/7 nếu thực hiện bằng Phiếu đăng ký xét tuyển). Vì chỉ có một lần thay đổi nguyện vọng xét tuyển nên thí sinh cần lựa chọn đúng ngành, đúng trường đào tạo phù hợp với điểm thi của mình. Nếu có nguyện vọng xét tuyển ngành Y Dược năm 2018, các bạn có thể đăng ký xét tuyển tại: Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Tây Ninh… để được học tập, nâng cao kiến thức, mở rộng phát triển cơ hội việc làm trong tương lai.

Nguồn: Y Dược Tiền Giang

Leave A Reply