Thi THPT Quốc gia 2018: Phổ điểm chung là 5 – 7, ít điểm tuyệt đối

0

Sau khi có đáp án chính thức của các môn thi, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục dự đoán về phổ điểm của các môn thi năm nay là 5 – 7, ít điểm tuyệt đối.

Phổ điểm chung từ 5 đến 7 điểm, ít điểm tuyệt đối trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Phổ điểm chung từ 5 đến 7 điểm, ít điểm tuyệt đối trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2018 vẫn cao

Dư luận đánh giá đề thi THPT Quốc gia năm 2018 tương đối khó và dài. Tuy nhiên với đề thi năm nay, thí sinh trung bình vẫn có khả năng đạt được 4 – 5 điểm. Thầy Đỗ Trường Giang giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Mức độ nhận biết, thông hiểu chiếm 50%, từ câu 1 đến câu 25, phù hợp để xét điều kiện tốt nghiệp. Mức độ vận dụng và vận dụng cao chiếm 50%, chủ yếu nằm ở nội dung chương trình lớp 12. Phần này có tính phân loại tốt, phù hợp để xét tuyển các trường đại học, cao đẳng. Học sinh có kiến thức cơ bản có thể có điểm trung bình, học sinh khá có thể đạt được 7 – 8 điểm. Học sinh phải học thật tốt mới có được điểm 9 với đề thi này. Với đề Ngữ văn, cô giáo Nguyễn Thị Tố Nga, giáo viên Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội đánh giá, đề đảm bảo mức độ phân hoá, phát huy được tính sáng tạo của học sinh. Với đề thi này, theo tôi học sinh chủ yếu được 5-6 điểm, điểm 8 trở lên dành cho những học sinh giỏi. Còn câu hỏi trong đề thi Lý năm nay hầu như được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó. Với đề Hóa, so độ khó tăng hơn so với cấu trúc đề năm 2017 thì cách ra đề hay hơn rất nhiều. Học sinh thi để đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp, đạt 5 điểm không khó; để đạt điểm 8 – 8,5, học sinh có kiến hóa học chắc chắn, chăm chỉ dễ đạt được.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Nhìn chung đề thi năm nay đảm bảo được 2 mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ nên đề thi có khoảng 60% câu hỏi xét tốt nghiệp THPT, 40% câu hỏi nâng cao dần, có tính chất phân hóa cao hơn để phục vụ mục tiêu xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Sự phân hóa này là cần thiết, phù hợp với sự đa dạng trong tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng như: ĐH Y Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Tây Ninh, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… đặc biệt phù hợp với phương thức tuyển sinh mang tính cạnh tranh, khi quy mô của các trường chưa thể đáp ứng. Về dự đoán kết quả kỳ thi năm nay, qua phân tích đề thi 2018 cho thấy độ phân hóa tốt hơn 2017 nên điểm thi chắc chắn sẽ không cao hơn năm 2017.

Ngày 11.7, các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại cổng thông tin của Bộ GD&ĐT các thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến hoặc thay đổi trên Phiếu ĐKXT từ ngày 19/7 cho đến hết 26/7. Vì vậy, Bộ GDĐT đề nghị các sở GD&ĐT chỉ đạo các Nhà trường sử dụng tối đa các máy tính có kết nối mạng và có các thầy, cô giáo hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho các thí sinh thay đổi nguyện vọng được thuận lợi nhất.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply