Tiêu chuẩn để trở thành một Dược sĩ giỏi

0

Dược sĩ giỏi không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn cần có Y đức nghề nghiệp để trở thành những người thầy thuốc vừa giỏi vừa có tâm.

Tiêu chuẩn để trở thành một Dược sĩ giỏi

Tiêu chuẩn để trở thành một Dược sĩ giỏi

Cần có đủ tố chất tốt để trở thành một Dược sĩ giỏi

Dược sĩ là người luôn phải tiếp xúc với nhiều loại thuốc. Công việc của một Dược sĩ là sản xuất, bào chế những viên thuốc có công dụng chữa trị và bảo vệ sức khỏe cho con người. Chính vì vậy, để trở thành Dược sĩ giỏi và kinh nghiệm, cần phải trải qua quá trình đào tạo các kiến thức chuyên ngành Dược tại các Trường Đại học, Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược. Theo đó, các bạn có thể lựa chọn theo học các hệ như: Trung cấp dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược… để trở thành những Dược sĩ chuyên nghiệp, có thể làm nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành Dược tùy vào những chuyên ngành mà bạn theo học. Tuy nhiên, dù công tác ở bất cứ lĩnh vực nào trong ngành này thì người Dược sĩ giỏi cũng cần phải có những tiêu chuẩn nhất định.

Cần phải am hiểu về dược phẩm

Trở thành Dược sĩ giỏi, việc đầu tiên bạn cần phải có kiến thức chuyên môn và hiểu biết căn bản nhất định về thuốc tân dược hoặc đông dược. Nếu như không nắm chắc các kiến thức về các loại thuốc, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, cũng như không đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bởi vì bất cứ một sai sót nào của Dược sĩ cũng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Cần có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong công việc

Khi theo học ngành Dược các bạn sẽ phải học rất nhiều môn, nếu không có sự kiên nhẫn bạn sẽ không thể tiếp thu được các kiến thức về thuốc. Ngoài ra, công tác trong ngành Dược yêu cầu phải có sự tỉ mỉ. Với sinh viên học bào chế thuốc, cần phải cẩn trọng đối với những Dược liệu, chỉ cần sai sót một chút sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như hiệu quả của thuốc. Nếu Dược sĩ bán thuốc kê đơn thiếu liều hoặc kê đơn quá liều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình điều trị bệnh , ảnh hưởng nghiệm nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, đây là đức tính vô cùng quan trọng giúp bạn trở thành một Dược sĩ giỏi.

Cần phải có sự đam mê với nghề Dược sĩ

Cần phải có sự đam mê với nghề Dược sĩ

Cần phải có sự đam mê với nghề mới có thể trở thành Dược sĩ giỏi

Ngoài đức tính kiên nhẫn và tỉ mỉ, để trở thành một Dược sĩ giỏi các bạn cũng cần có yêu nghề, đam mê với nghề, năng nổ, hoạt bát, mạnh dạn tiếp xúc với bệnh nhân (Dược sĩ Nguyễn Hải Anh từng tốt nghiệp Cao dang Duoc – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Dược sĩ là người luôn luôn phải tiếp xúc với các bệnh nhân, cần tìm hiểu và biết bệnh nhân đang mắc bệnh gì, biểu hiện và triệu chứng của bệnh đang ở giai đoạn nào để có thể kê đơn thuốc chuẩn nhất để chữa bệnh hiệu quả. Con đường trở thành một Dược sĩ giỏi là vô cùng khó khăn, bởi phía trước đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Vì vậy nếu muốn trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, chỉ cần có quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hết mình thì bạn nhất định thành công trên con đường này.

Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply