Học Y Dược không lo thất nghiệp khi ra trường

0

Chuyên gia y tế khẳng định trong những năm tới đây, Y Dược vẫn là ngành trọng điểm và luôn khan hiếm nguồn nhân lực. Vì thế khi theo học khối ngành Y Dược, sinh viên sẽ không lo thiếu việc làm.

Học Y Dược không lo thất nghiệp khi ra trường

Học Y Dược không lo thất nghiệp khi ra trường

Nghề Y Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng

Cuộc sống ngày càng phát triển chóng mặt, kéo theo vấn nạn ô nhiễm môi trường  đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của con người xuất hiện nhiều bệnh dịch nguy hiểm như: ung thư máu, ung thư phổi… vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người ngày càng được quan tâm và chú trọng. Trong khi số lượng bệnh nhân tại các bệnh viện lớn, hay các phòng khám đa khoa, phòng khám tư nhân ngày càng tăng thì số lượng nhân lực phục vụ cho ngành này lại vẫn ở mức rất thấp. Có thể nói rằng: Dù bạn cầm trên tay tấm bằng Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược hay cả là hệ Đại học thì cơ hội việc làm của bạn vẫn luôn được rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Không lo thất nghiệp

So với những năm trước đây những cử nhân tốt nghiệp các ngành như: Sư phạm, Báo chí, Kinh tế, Kỹ thuật… ra trường có cơ hội việc làm khá mở rộng, nhưng hiện nay do xu thế bão hòa, nhiều sinh viên tốt nghiệp những ngành này thường khó xin được công việc ổn định, làm trái ngành trái nghề thậm chí còn thất nghiệp. Thế nhưng với ngành Y Dược lại khác, đây là một ngành đang rất cần nhân lực dù là về bất cứ một lĩnh vực nào như nhân viên công tác Y tế, Bác sĩ, Dược sĩ… làm việc tại các bệnh viện, cơ sở, trung tâm Y tế, viện dưỡng lão để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phục vụ nhu cầu khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng…..

 Hiện nay, một số trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn thành phố đã liên tục tuyển sinh các khóa chuyên ngành Y Dược, nhằm đáp ứng được số lượng nhân lực mà xã hội cần. Tuy nhiên con số đăng ký học ngành này vẫn còn khá ít, sinh viên đầu ra tại các trường vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ tại các bệnh viện, cơ sở, trung tâm Y tế.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng?

Với chủ trương mở rộng đào tạo của Bộ Giáo dục, các trường đào tạo Y Dược cũng đã liên tục tuyển sinh các lớp ngành Y Dược, một trong số đó phải kể đến Cao đẳng Y Dược Tây Ninh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hàng năm, Nhà trường đã không ngừng tạo điều kiện cho các sinh viên mới đăng ký học tập. Tại đây sinh viên sẽ được học tập trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp và đầy năng động. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp sinh viên có thể vừa học vừa thực hành các kiến thức chuyên sâu. Năm 2018, Nhà trường mở rộng tuyển sinh đào tạo đa ngành với các hệ đào tạo như: Cao đẳng Dược, Van bang 2 Cao dang Duoc, Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…. giúp thí sinh có nhiều lựa chọn hơn về ngành nghề mình yêu thích. Hoàn thành chương trình học tập tại trường các bạn được cấp bằng Cao đẳng theo đúng chuyên ngành đăng ký, có đủ tự tin phỏng vấn tại các nhà tuyển dụng khó tính nhất, sớm hoàn thành ước mơ trong tương lai của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Tây Ninh

Leave A Reply