Nguyên nhân nào khiến cho ngành Dược trở thành ngành “hot” nhất mùa tuyển sinh?

0

Với cơ hội việc làm tốt, mức lương hấp dẫn thì việc theo học ngành Dược là sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Dược là công việc vất vả nhưng vô cùng thiêng liêng

Ngành Dược là công việc vất vả nhưng vô cùng thiêng liêng

Ngành Dược là công việc vất vả nhưng vô cùng thiêng liêng

Cuộc sống phát triển không ngừng, các nguy cơ về ô nhiễm môi trường ngày càng đe dọa đến sức khỏe con người. Do đó sứ mệnh bảo vệ chăm sóc sức khỏe con người của ngành Y Dược là vô cùng quan trọng, đặc biệt là ngành Dược. Nhờ có ngành Dược người bệnh có một sức khỏe tốt hơn, một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Ngoài ra khi quyết định học Trung cấp Dược, Cao dang Duoc Tphcm, Đại học Dược…. sau khi ra trường, các bạn trẻ có cơ hội tìm được công việc phù hợp và mức lương khá hấp dẫn. Khi quyết tâm theo ngành Dược, bạn sẽ khám phá được những điều kỳ diệu của các loại Dược phẩm, biết được thành phần, công dụng, liều lượng sử dụng chữa bệnh, chăm sóc, đảm bảo sức khỏe vì cuộc sống hạnh phúc của tất cả mọi người.

Mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cao

Các giảng viên Cao đẳng Dược Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những con số thống kê gần cho thấy ngành Dược được đánh giá là 1 trong 5 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất đối với các sinh viên mới ra trường và mức lương trung bình tính toán được rơi vào khoảng 111.000USD/năm. Ở nước ta thì thu nhập của Dược sĩ lúc nào cũng được xếp vào một trong những ngành có mức thu nhập cao, ổn định. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có cơ hội làm rất nhiều công việc khác nhau như: Dược sĩ tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc tân dược… Ngoài thời gian làm việc tại cơ quan, thì Dược sĩ cũng có thể làm ngoài giờ với các công việc ở những quầy thuốc tư để có thể tăng thêm thu nhập tuy nhiên thì công việc nào cũng vậy mức thu nhập của từng cá nhân sẽ phụ thuộc vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén… của bản thân mỗi cá nhân.

Dược sĩ là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ

Dược sĩ là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ

Dược sĩ là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ

So với những năm trước đây, các thí sinh đổ xô theo học các ngành Sư phạm, Kinh tế, Du lịch… nhưng hiện nay tình trạng cử nhân tốt nghiệp những ngành nghề này lại rơi vào tình trạng làm trái ngành trái nghề, thậm chí là thất nghiệp. Nhận thấy cơ hội việc làm ngành Dược luôn mở rộng, nhiều thí sinh quyết định theo học Cao đẳng Dược Tây Ninh, Cao đẳng Dược Sài Gòn… Đáp ứng nhu cầu của các thí sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Tây Ninh năm 2018 với điều kiện thuận lợi và thời gian đào tạo rút ngắn. Bên cạnh chương trình đào tạo lý thuyết, Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy mới với việc xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với cơ hội trải nghiệm thực hành thực tế tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở, trung tâm Y tế… giúp cho sinh viên có thời gian thực hành những kiến thực hành những kiến thức đã học trên lớp cũng như tích lũy nhiều kỹ năng thực tế, đặc biệt là kỹ năng xử lý tình huống. Sau này ra trường có hành trang vững chắc về kiến thức cũng như kinh nghiệm, sớm trở thành những Dược sĩ giỏi, tâm huyết, giàu Y đức.

 Nguồn: Y Dược Tây Ninh

Leave A Reply