Những khó khăn thường gặp của Điều dưỡng viên

0

Điều dưỡng viên là nghề thu hút khá nhiều bạn trẻ theo học vì cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn, nhưng những khó khăn thường gặp của Điều dưỡng viên thì lại không mấy người nhắc tới.

Khái niệm về nghề Điều dưỡng viên

Khái niệm về nghề Điều dưỡng viên

Khái niệm về nghề Điều dưỡng viên

Hiện này ngành Y Dược được xếp top đầu những ngành được các bạn trẻ yêu thích với đầy đủ các ngành đào tạo ở các cấp bậc khác nhau để đào tạo những Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm…. Nhiều thí sinh theo học Điều dưỡng viên nhưng chưa biết rõ khái niệm của nghề là gì?

Các giảng viên trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Ninh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trước đây, Điều dưỡng viên chỉ là phụ tá cho bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhưng hiện tại nó đã trở thành một nghề nghiệp độc lập, được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập. Một Điều dưỡng viên phụ trách rất nhiều công việc khác nhau như: công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tuyên truyền các phương pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng động.

Những khó khăn thường gặp của Điều dưỡng viên

Những khó khăn thường gặp của Điều dưỡng viên

Những khó khăn thường gặp của Điều dưỡng viên

Cũng giống như các hệ đào tạo Y Dược khác như: Cao dang Duoc Tphcm, Cao đẳng Xét nghiệm…. sau khi ra trường các bạn có bằng Cao đẳng đúng chuyên ngành mình theo học. Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng các bạn sẽ trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế…. Nhiều người cho rằng làm Điều dưỡng viên có công việc nhẹ nhàng, đơn giản, không phải dầm mưa dãi nắng. Nhưng thực tế, đã là người làm việc trong ngành Y, tham gia vào quy trình khám chữa bệnh thì không có công việc nào là nhẹ nhàng cả, và Điều dưỡng viên cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Sau khi tốt nghiệp Điều dưỡng viên phải phụ trách rất nhiều công việc khác nhau nhằm hỗ trợ bác sĩ điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân như: Phát thuốc, tiêm thuốc, ghi chép, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân phối hợp với các chuyên viên y tế trong công tác khám, chữa bệnh, làm các báo cáo tình hình theo dõi sức khỏe của bệnh nhân để bác sĩ có phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Ngoài ra, Điều dưỡng viên còn là người tiếp nhận bệnh nhân khi cấp cứu, sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà di chuyển sao cho an toàn, dìu, đỡ bệnh nhân đúng cách… giúp họ tránh khỏi những cơn đau, tránh tình trạng bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy hiểm, khó khăn trong cấp cứu và điều trị.

Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên luôn phải trực tại các khoa hồi sức cấp cứu, các khoa điều trị bệnh mãn tính để hỗ trợ người bệnh trong việc điều trị bệnh. Tiếp xúc và phục vụ rất nhiều bệnh nhân trong một ngày, nhiều khi rất áp lực và mệt mỏi. Vì vậy, đây không những là công việc vất vả mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm khi phải tiếp xúc với nguồn bệnh thường xuyên. Để đảm bảo an toàn, cần tuyên thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn lao động và kiểm tra sức khỏe định kỳ trong quá trình làm việc.

Điều dưỡng viên là một công việc khá thú vị với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, nó cũng có những khó khăn nhất định. Đây là một nghề đòi hỏi bạn phải tận tình, tỉ mỉ trong từng khâu, từng thao tác, chăm sóc bệnh nhân hết lòng bảo an toàn sức khỏe cho cả người bệnh, giữ gìn Y đức.

Nếu bạn trẻ thực sự yêu thích nghề Điều dưỡng viên, muốn đem sức lực và tâm huyết của mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng có thể liên hệ nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Sóc Trăng để sớm biến ước mơ thành hiện thực.

Nguồn: yduoctayninh.info

Leave A Reply