Những điều cần biết về bệnh sốt virus

0

Sốt virus là bệnh không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu bệnh nhân không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Những điều cần biết về bệnh sốt virus

Những điều cần biết về bệnh sốt virus

Các giảng viên Cao đẳng Dược Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sốt virus (sốt siêu vi) thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Nguyên nhân của bệnh là do thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Vì sức đề kháng ké, hơn nên trẻ em có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người lớn.

Biểu hiện thường gặp ở bệnh nhân bị sốt virus

Dược sĩ Nguyễn Minh Thành tốt nghiệp Cao dang Duoc Tphcm tư vấn cho mọi người thêm thông tin về một số biểu hiện ở bệnh nhân mắc bệnh sốt virut như sau :

– Người bệnh có biểu hiện sốt cao, viêm họng, họng đỏ, sưng, ho, chảy nước mũi, toàn thân ê ẩm.

– Nổi hạch, phát ban, xuất hiện các nốt u, cục trên đầu hoặc có thể nổi những nốt li ti khắp người gần giống như người bị dị ứng. Ngoài ra người bệnh còn có triệu chứng của đau đỏ mắt, viêm kết mạc…

– Rối loạn tiêu hóa có biểu hiện tiêu chảy trong vài ngày….

Nếu phát hiện thấy các biểu hiện như trên, cần đến ngay các bệnh viện để kiểm tra phát hiện kịp thời bệnh, có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Một số biện pháp phòng bệnh sốt virus

Một số biện pháp phòng bệnh sốt virus

Một số biện pháp phòng bệnh sốt virus

Thông thường, bệnh nhân sốt virus có thể khỏi sau 5-7 ngày điều trị. Trong nhiều trường hợp người bệnh sốt virus có thể chăm sóc tại nhà. Người thân cần có chế độ chăm sóc và bổ sung thực đơn ăn uống khoa học đảm bảo sức khỏe cho người bệnh theo chế độ sau:

– Cho người bệnh ăn uống đủ chất, cặp nhiệt độ để theo dõi nhiệt độ thường xuyên của bệnh nhân.

– Hạ sốt: uống thuốc hạ sốt và Oresol để bù nước theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Bổ sung sức đề kháng cho cơ thể bằng việc lên thực đơn ăn uống khoa học, bổ sung các vitamin từ các loại thực phẩm, đặc biệt là từ các loại hoa quả tươi.

– Có chế độ chăm sóc người mắc bệnh sốt virus hợp lý vì sốt virus là bệnh dễ lây, virus có thể lây từ người này sang người khác, đặc biệt là nhiễm qua đường hô hấp, tiêu hóa. Người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh lây cho người thân trong gia đình và mọi người xung quanh. (Các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay)

– Có chế độ học tập lao động và nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, luôn gây áp lực căng thằng cho cơ thể.

Lưu ý: Người nhà không nên tự ý truyền nước nếu không có chỉ định của bác sĩ, không nên tùy tiện sử dụng các loại thuốc giảm đau nhanh để tránh tác dụng phụ của thuốc và xảy ra những trường hợp đáng tiếc cho sức khỏe.

Nguồn: yduoctayninh.info

Leave A Reply