Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM từ trung cấp Hộ sinh trong bao lâu?

0

Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp Hộ sinh có nguyện vọng liên thông cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thì cần phải chuẩn bị và đáp ứng những điều kiện như thế nào và thời gian học liên thông là bao lâu?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM từ trung cấp Hộ sinh trong bao lâu?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Căn cứ theo quy chế mới của Bộ LĐTB&XH về liên thông các nhóm ngành sức khỏe. Theo đó bắt đầu từ năm 2017, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh học tập trong ngành Dược những thí sinh ngoài việc có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược thì bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành Sức khỏe hệ Trung cấp đều được phép Liên thông Cao đẳng Dược.

Những thí sinh có ý định liên thông chéo ngành đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Y học cổ truyền, Hộ sinh…) buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà mình định liên thông. (Nếu chưa có phải học 3 tháng).

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu

Thời  gian học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2018 tùy thuộc vào từng đối tượng và bằng cấp mà họ đang nắm  giữ. Cụ thể như sau:

  • Đối với đối tượng liên thông cùng ngành từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược TPHCM thời gian đào tạo sẽ là 15 tháng
  • Đối với đối tượng liên thông chéo ngành từ Trung cấp Y Dược (chưa có chứng chỉ chuyển đổi theo đúng chuyên ngành cần liên thông) như Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh,… lên Cao đẳng Dược TPHCM thời gian đào tạo sẽ là 18 tháng

Như vậy, theo quy chế điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thì những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hoàn toàn có thể đăng ký học Liên thông lên Cao đẳng Dược.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại>>http://truongcaodangyduoctphcm.net/lien-thong-cao-dang-duoc/<<

Thời gian theo học liên thông của những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh sẽ là 18 tháng nếu các bạn chưa có chứng chỉ chuyển đổi theo chuyên ngành Dược. Các bạn cần phải chuyển đổi một số môn để có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành thêm một khoảng thời gian là 3 tháng. Trong đó bạn có thể đăng ký học để lấy chứng chỉ ngay tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

Liên thông cao đẳng Dược TPHCM

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cần tập hợp đầy đủ ngay các giấy tờ như:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Sơ yếu lí lịch bản thân có công chứng tại địa phương sinh sống
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) + 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • Có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng)
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thí sinh có thể gửi về địa chỉ của nhà trường hoặc có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: yduoctayninh.info

Leave A Reply